Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Các đôi hạnh phúc ít chia sẻ tình yêu trên Facebook

Công khai hình ảnh người yêu có thể gắn kết thêm tình cảm. Tuy nhiên, phần lớn cặp đôi hạnh phúc và bền lâu rất ít khi chia sẻ mối quan hệ của mình lên mạng xã hội.

Chúng ta không thể phủ nhận một số tác động tích cực của sự quan tâm công khai. Những lúc nhận được dòng chia sẻ, món quà gửi tặng trên Facebook như bài hát, lời nói yêu thương… của đối phương, phần lớn mọi người đều cảm thấy ngọt ngào, ấm áp.

Tuy nhiên, theo Bright Side, việc chia sẻ chuyện tình cảm với tần suất và mức độ thái quá trên mạng xã hội có thể sẽ là con dao hai lưỡi cho nhiều bạn trẻ.

Không ít cặp đôi vẫn cho rằng chính việc ít đăng tải cảm xúc, hình ảnh về tình yêu đôi lứa là một trong những bí quyết giữ gìn hạnh phúc lâu bền hơn.

1. Dành thời gian phát triển mối quan hệ

Nếu mọi chuyện trong cuộc sống cũng như tình cảm đang rất viên mãn, bạn sẽ chẳng cần phí thời gian để chứng minh cho cả thế giới thấy bạn đang hạnh phúc.

Điều đó không có nghĩa bạn chẳng bao giờ chụp ảnh hay quan tâm tới mạng xã hội. Chỉ là cuộc sống của bạn đã rất hạnh phúc và bạn không muốn bị phân tâm.

cap doi hanh phuc it chia se tren facebook anh 1
Khi một cặp đôi đang hạnh phúc, họ giành thời gian để phát triển mối quan hệ.

2. Mạng xã hội không đem lại lợi ích cho tình yêu

Việc đăng mọi thông tin về những vấn đề trong cuộc sống của bạn lên mạng xã hội không phải là “liều thuốc” tốt nhất để giải quyết vấn đề. Điều đó chỉ khiến mối quan hệ của bạn thêm tồi tệ.

Chuyện tình cảm của bạn sẽ trở thành chủ đề bàn tán, trêu đùa của mọi người.

Những dòng trạng thái và hình ảnh về tình yêu của cả hai sẽ rất được quan tâm theo hướng cả thiện ý lẫn ác ý. Thái độ của mọi người có thể gây tổn thương đến bạn và người bạn yêu.

Để tình yêu của mình trở nên riêng tư cũng là cách bảo vệ mối quan hệ.

3. Đáp lại nhau bằng sự chân thành

Mạng xã hội sẽ chẳng thể nào giúp bạn tìm thấy niềm vui và hạnh phúc. Hạnh phúc thật sự khi bạn được người đó đáp lại bằng sự chân thành.

Những cặp đôi nhận ra điều này, họ ngày càng ít nói về mối quan hệ của mình trên Facebook hay các trang mạng khác.

cap doi hanh phuc it chia se tren facebook anh 2
Hạnh phúc là khi bạn được người đó đáp lại bằng sự chân thành, chứ không phải thường xuyên cập nhật hình ảnh trên mạng xã hội.

4. Không phải chứng minh cho bất cứ ai

Những người đang có mối quan hệ thực sự hạnh phúc sẽ không bao giờ lấy hình ảnh của mình để chứng minh cho mọi người thấy chuyện tình cảm đang rất tốt đẹp.

Các bạn là một đôi vì các bạn muốn như vậy. Các bạn muốn ở bên nhau và chẳng cần bận tâm tới dòng trạng thái về mối quan hệ trên mạng xã hội của mình là “đang hẹn hò” hay không?

5. Không lôi tình cảm ra làm chủ đề bàn tán

Các nhà nghiên cứu khẳng định những cặp đôi không sử dụng mạng xã hội sẽ hạnh phúc hơn so với người hay đăng ảnh và chia sẻ trạng thái.

Chuyện tình cảm của họ sẽ không bị lấy ra làm chủ đề để mọi người bàn tán, so sánh với đồng nghiệp và bạn bè xung quanh. Mọi người thường quên rằng các vấn đề trong cuộc sống, các mối quan hệ hay cảm xúc cần sự thực tế để giải quyết.

Sự khác biệt giữa trước và sau khi kết hôn

Họa sĩ Astkhik Rakimova mới đây chia sẻ trên Bright Side bộ tranh hài hước, chỉ ra những thay đổi của các cặp đôi sau khi về chung một nhà.

Hương Liên

Bạn có thể quan tâm