Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Các điểm du lịch ở huyện đảo Cần Giờ bắt đầu đón khách

Các địa điểm du lịch như khu du lịch Vàm Sát, khu du lịch Dần Xây, Đảo khỉ... tại huyện Cần Giờ (TP.HCM) đã đón đoàn khách đầu tiên trong ngày 19/9.

Cac diem du lich Can Gio bat dau don khach anh 1

Sáng 19/9, nhân viên tại khu du lịch sinh thái Vàm Sát thuộc tiểu khu 15A (xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ) khẩn trương cắt tỉa cỏ, dọn dẹp vệ sinh để chuẩn bị đón đoàn khách đầu tiên. Đoàn khách này là lực lượng tuyến đầu tham gia chống dịch, do Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với UBND huyện Cần Giờ và Tổng công ty Du lịch Sài Gòn tổ chức.

Cac diem du lich Can Gio bat dau don khach anh 2

Tại khu du lịch Đảo Khỉ nằm trong khu dự trữ sinh quyển ngập mặn Cần Giờ, công tác chuẩn bị đón đoàn khách đầu tiên cũng đã hoàn tất.

Cac diem du lich Can Gio bat dau don khach anh 3

Trong thời gian ngưng hoạt động, đàn khỉ hơn 2.000 con ở đây vẫn được nhân viên chăm sóc, cho ăn đầy đủ với 70 kg gạo được nấu chín mỗi ngày. Đàn khỉ này là điểm thu hút du khách đến với khu du lịch.

Cac diem du lich Can Gio bat dau don khach anh 4

Du khách tới đây có thể ngắm những chú khỉ được sống trong môi trường thiên nhiên hoang dã không bị quản thúc và giới hạn như trong sở thú.

Cac diem du lich Can Gio bat dau don khach anh 5

Để đảm bảo an toàn cho hoạt động du lịch, nhân viên tại tất cả các khâu đều đảm bảo đã tiêm 2 mũi vaccine và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Cac diem du lich Can Gio bat dau don khach anh 6

Chiều 19/9, đoàn khách du lịch đầu tiên đã đến tham quan khu vực câu cá sấu của khu du lịch sinh thái Vàm Sát sau 3 tháng đóng cửa. Đây là tour du lịch tri ân tuyến đầu chống dịch với thành phần tham gia gồm đại diện các đoàn y bác sĩ đang chống dịch tại TP.HCM. Ảnh: TCDL.

Cac diem du lich Can Gio bat dau don khach anh 7

Chương trình được tổ chức đi và về trong ngày theo hình thức khép kín với các điểm đến ngoài trời, tách biệt với các khu dân cư và thuộc khu vực “vùng xanh” đã cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19.

Cac diem du lich Can Gio bat dau don khach anh 8

Ngoài khu du lịch sinh thái Vàm Sát, đoàn khách du lịch đầu tiên còn đến thăm các điểm được mệnh danh là lá phổi xanh của TP.HCM như căn cứ cách mạng chiến khu rừng Sác, khu du lịch Dần Xây để tìm hiểu về cảnh quan thiên nhiên rừng ngập mặn với hệ sinh thái đa dạng và độc đáo. Ảnh: TCDL.

Cac diem du lich Can Gio bat dau don khach anh 9

Từ 16/9 đến 30/9, huyện Cần Giờ mở lại nhiều điểm tham quan du lịch, di tích lịch sử. Người dân TP.HCM có thể đăng ký đi theo tour nếu có thẻ xanh vaccine và đảm bảo 5K.

Khu du lịch Vàm Sát, Đảo khỉ ở Cần Giờ sẵn sàng đón khách Nhiều điểm tham quan ở huyện Cần Giờ, TP.HCM đã hoàn tất công tác chuẩn bị để sẵn sàng đón khách trong thời gian nới lỏng giãn cách từ ngày 16-30/9.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quỳnh Danh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm