Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Các đệ nhất phu nhân Mỹ mặc gì trong lễ nhậm chức của chồng

Từ kiểu dáng, màu sắc của trang phục cho đến việc chọn lựa nhà thiết kế đều ẩn chứa thông điệp và góp phần định hình phong cách của các đệ nhất phu nhân trong 4 năm tiếp theo.

trang phuc cua de nhat phu nhan anh 1

Những chiếc váy mà các đệ nhất phu nhân Mỹ mặc trong ngày nhậm chức, bao gồm cả lễ tuyên thệ và buổi dạ hội nhậm chức, của chồng không chỉ là một sự lựa chọn thời trang. Từ kiểu dáng, màu sắc cho đến việc chọn lựa nhà thiết kế... đều ẩn chứa thông điệp và sẽ góp phần định hình phong cách của các đệ nhất phu nhân trong 4 năm tiếp theo.

trang phuc cua de nhat phu nhan anh 4

Tại lễ nhậm chức đầu tiên của ông Barack Obama, ngày 20/1/2009, bà Michelle Obama đã mặc một chiếc váy màu vàng lấp lánh và áo khoác cùng màu. Trong buổi dạ hội sau đó, bà chọn một chiếc váy màu trắng của nhà thiết kế người Mỹ gốc Cuba Isabel Toledo.

trang phuc cua de nhat phu nhan anh 7

Trong lễ nhậm chức đầu tiên của cựu tổng thống George Bush, phu nhân Laura Bush chọn một chiếc áo khoác và đầm màu xanh da trời. 4 năm sau, trong lễ nhậm chức thứ 2 của chồng, bà mặc một bộ trang phục màu trắng có thiết kế tương tự.

trang phuc cua de nhat phu nhan anh 10

Bà Hillary Clinton là một trong những đệ nhất phu nhân để lại nhiều dấu ấn về phong cách thời trang. Theo Telegraph, bà Hillary đã trở thành một biểu tượng thời trang và luôn có ẩn ý khi chọn lựa trang phục xuất hiện trước công chúng dưới cương vị là đệ nhất phu nhân trong giai đoạn 1993-1997 hay với vai trò là một chính trị gia sau này.

Tình bạn đặc biệt của bà Biden và Hoàng tử Harry

Khoảng cách 33 tuổi dường như không cản trở tình bạn thân thiết của Hoàng tử Harry và tiến sĩ Jill Biden, phu nhân tổng thống Mỹ thứ 46.

Lê Vy

Ảnh: Getty, Alamy

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump