Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Các dấu hiệu mẹ bầu nên gọi cấp cứu ngay lập tức

Vài dấu hiệu bất thường trong thai kỳ cũng có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Các mẹ bầu cần chú ý và nhận biết kịp thời các dấu hiệu nguy hiểm sau.

Các dấu hiệu bất thường khi mang thai cần được xử lý kịp thời. Ảnh: Blogspot.

1. Em bé ngưng hoạt động

Theo Boldsky, khi thai được 28 tuần tuổi, em bé có thể cử động thường xuyên trong tử cung và bạn có thể cảm nhận rõ rệt những hoạt động của bé. Nếu bạn phát hiện, tần suất cử động của bé giảm đột ngột hoặc ngừng hẳn, bạn nên gặp bác sĩ để kiểm tra nhanh nhất có thể.

2. Co thắt thường xuyên

Nếu bạn thường xuyên gặp những cơn co thắt trong thai kỳ, đặc biệt là trong giai đoạn cuối, bạn có khả năng sinh non. Khi các cơn co thắt diễn ra nhiều hơn 6 lần mỗi giờ, bạn cần gặp bác sĩ để kiểm tra và chuẩn bị sẵn tinh thần sinh non bất kỳ lúc nào.

3. Chảy nhiều máu

Chảy máu trong thai kỳ không hẳn là vấn đề nghiêm trọng. Tuy nhiên nếu lượng máu ra tương đương với chu kỳ kinh nguyệt, bạn cần đặc biệt chú ý. Nhau thai gặp sự cố bất thường có thể gây chảy nhiều máu giữa thau kỳ và gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Hãy nhập viện ngay nếu có dấu hiệu ra máu bất thường trong khi mang thai.

4.Tăng đường huyết

Khi khám thai định kỳ, hãy chú ý chỉ số đường huyết của bạn. Lượng đường tăng hay giảm đều gây nguy hiểm cho bào thai và người mẹ. Khoa học đã chứng minh, tiểu đường thai kỳ rất phổ biến và có thể gây tử vong cho cả mẹ và bé. Các mẹ bầu nên kiếm soát lượng đường nạp vào cơ thể và thường xuyên kiểm tra đường huyết để phát hiện và xử lý các triệu chứng tiểu đường thai kỳ kịp thời.

5. Đau bụng

Khi mang thai, bạn có thể thường xuyên đau bụng hơn do sự co thắt, đau dây chằng, chứng táo bón. Tuy nhiên, những cơn đau nhói, đau quặn bụng là dấu hiệu không thể bỏ qua. Cơn đau dữ dội và đột ngột có thể là dấu hiệu vỡ tử cung, gây nguy hiểm cho cả bào thai và người mẹ. Hãy gọi cấp cứu ngay trong trường hợp này.

6. Vỡ ối

Các chất lỏng ra bất thường trong thai kỳ có thẻ là đấu hiệu vỡ ối và nguy cơ sinh non. Thai nhi không phát triển đúng cách có thể gây sinh non, thai lưu hoặc nhiễm trùng tử cung cho người mẹ. Khi nhận thấy dịch lỏng thất thường, hãy đến bệnh viện để kiểm tra ngay lập tức để xử lý kịp thời các sự cố.

6 cách giảm đau tự nhiên cho bà bầu khi chuyển dạ

Các cơn đau co thắt là điều mà các bà bầu lo lắng nhất khi chuyển dạ. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn giảm đau, dễ sinh mà không cần phải tiêm thuốc hỗ trợ.

Thu Hoài

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe