Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Các 'đại gia chân đất' góp gạo, rau cho cuộc chiến chống dịch

Nhận được năng lượng tích cực từ những câu chuyện cảm động của các cụ ông, cụ bà trong mùa dịch, Hồng Ly đã vẽ bộ tranh truyền tải những thông điệp này đến các bạn trẻ.

bo tranh am long mua dich anh 1
"Ấm lòng mùa dịch" là bộ tranh được hoạ sĩ trẻ Cao Hồng Ly (sinh năm 1995, sống tại Nghệ An) vẽ để ca ngợi những tấm gương người tốt, việc tốt sẵn sàng nhường cơm, sẻ áo giữa mùa dịch. Ngay sau khi đăng tải, bộ tranh truyền đi thông điệp ý nghĩa này nhận được sự yêu thích của dân mạng.
bo tranh am long mua dich anh 2

Nói với Zing, Hồng Ly cho biết giữa đại dịch Covid-19, những hành động không đẹp như trốn cách ly, làm loạn ở sân bay, tăng giá khẩu trang… xuất hiện. Tuy nhiên, tối 31/3, 9X xúc động khi đọc được thông tin về một cụ ông 89 tuổi quyên góp 20.000 đồng cùng quả bầu và túi rau cho khu cách ly. Từ đó, nữ hoạ sĩ nảy ra ý tưởng vẽ tranh nhằm khắc hoạ những hành động nhỏ mà ý nghĩa cho cộng đồng.

bo tranh am long mua dich anh 3

Sau đó, Hồng Ly tìm kiếm thêm các bài báo nói về những tấm gương người tốt, việc tốt trong mùa dịch. Đến tối 1/4, 9X hoàn thành 5 bức tranh kể về 5 câu chuyện "ấm lòng mùa dịch" khác nhau.

bo tranh am long mua dich anh 4

"Những đóng góp không phải quá lớn lao, song có thể đây là những thứ duy nhất mà họ có thể quyên góp. Tôi thực sự xúc động khi đọc câu chuyện về cụ bà bớt tiền ăn sáng để đóng góp 1 triệu đồng. Thứ các ông bà, cô chú chia sẻ cho xã hội không lớn, nhưng tấm lòng thì không hề nhỏ chút nào. Chính những điều này đã khiến người trẻ như tôi muốn làm người tử tế, giúp ích cho cộng đồng", 9X cho hay.

bo tranh am long mua dich anh 5

Qua bộ tranh, Hồng Ly muốn truyền đi thông điệp rằng những điều tốt đẹp trong cuộc sống không chỉ giới hạn ở các nhân vật mà cô vẽ. Những hành động này vẫn đang được nhân rộng và diễn ra hàng ngày trong cuộc sống.

bo tranh am long mua dich anh 6

Tác giả bộ ảnh tiết lộ trong thời gian cả nước thực hiện lệnh cách ly xã hội, cô có thêm nhiều thời gian để thực hiện sở thích của mình - vẽ lại những mẩu chuyện nhỏ trong cuộc sống. Đây là cách giúp cô bớt cảm giác buồn chán.

Du học sinh đi cách ly, người tặng quạt điện, người quyên góp 50 triệu

Trong thời gian qua, ngày càng nhiều bạn trẻ đi cách ly quyên góp những món quà ý nghĩa để gửi tặng cán bộ, chiến sĩ, tình nguyện viên đang làm nhiệm vụ chống dịch ở Việt Nam.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Lây nhiễm cộng đồng tính từ 29/4/2021
121CA NHIỄM
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
Hà Nội 0 47
Hà Nam 0 14
Vĩnh Phúc 0 25
Hưng Yên 0 4
Đà Nẵng05
TP HCM 0 1
Yên Bái01
Quảng Nam01
Đồng Nai01
Hải Dương02
Thái Bình05
Bắc Ninh012
Quảng Ngãi01
Lạng Sơn01
Thanh Hóa11

Kiều Trang

Bạn có thể quan tâm

Đời sống