Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Các cựu thí sinh Olympia gây ấn tượng ở Siêu trí tuệ Việt Nam

Huy Hoàng, Việt Hoàng, Thành Đạt, Thục Nữ là 4 gương mặt từng bước ra từ cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" và có màn thể hiện ấn tượng ở sân chơi "Siêu trí tuệ Việt Nam".

cuu thi sinh Olympia tham gia Sieu tri tue Viet Nam anh 1

Ở tập 3 Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2, Đỗ Thành Đạt (sinh năm 2001, Thái Bình) có phần thể hiện ấn tượng nhất. Với thử thách Chòm sao tri thức, cậu phải quan sát 105 khối đa diện, dùng khả năng ghi nhớ, tưởng tượng để tìm ra vị trí chính xác 1 hình duy nhất mà giám khảo đã chọn. Nam sinh thừa nhận bản thân sở hữu bộ não có khả năng thâu tóm hình học không gian và không quá khó khăn để chinh phục thử thách này. Với 150 điểm nhận được từ ban giám khảo, Thành Đạt là tuyển thủ đầu tiên của mùa 2 chạm tới điểm số tuyệt đối. Ảnh: Siêu trí tuệ.

cuu thi sinh Olympia tham gia Sieu tri tue Viet Nam anh 2

Trước Siêu trí tuệ Việt Nam, Thành Đạt từng tham gia sân chơi tri thức khác là Đường lên đỉnh Olympia 2018 và giành giải nhất tuần. Nhờ thành tích này, cậu được tuyển thẳng vào ĐH Kinh tế quốc dân. Thành Đạt hiện là sinh viên năm 2 chuyên ngành Kiểm toán của trường. Ảnh: VTV.

cuu thi sinh Olympia tham gia Sieu tri tue Viet Nam anh 3

Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2, Nguyễn Thục Nữ (sinh năm 1996, Quảng Nam) giành được tổng số điểm cao nhất của tập 2 - 140 điểm - nhờ màn thể hiện khả năng ghi nhớ ấn tượng. Nữ bác sĩ 24 tuổi vượt qua thử thách Thư viện mini khi nhớ được chi tiết tên sách, năm đầu tiên xuất bản, nhà xuất bản của 1.000 cuốn sách. Thục Nữ tốt nghiệp ngành Bác sĩ Đa khoa, khoa Y Dược của ĐH Quốc gia TP.HCM. Cô cũng là quản trị viên của câu lạc bộ đọc sách có hơn 70.000 thành viên. Ảnh: Siêu trí tuệ.

cuu thi sinh Olympia tham gia Sieu tri tue Viet Nam anh 4

Năm 2014, Thục Nữ từng dự thi Đường lên đỉnh Olympia với tư cách đại diện trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Quảng Nam. Trong cuộc thi tuần năm đó, cô về nhì với 225 điểm và được đi tiếp nhờ thành tích điểm nhì cao nhất. Thục Nữ cũng nằm trong số thí sinh có điểm phần thi Tăng tốc cao thứ 2 năm đó (150 điểm). Ảnh cắt từ clip.

cuu thi sinh Olympia tham gia Sieu tri tue Viet Nam anh 5
Tại Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 1, Hà Việt Hoàng (sinh năm 2000, Hà Nội) nằm trong số 6 tuyển thủ xuất sắc đi thi quốc tế. Ở lần đầu xuất hiện tại sân chơi này, cậu khiến MC Trấn Thành “nổi da gà”, giám khảo Lại Văn Sâm giơ hai tay, cúi đầu thán phục khi vượt qua thử thách Bách khoa siêu ô chữ. Việt Hoàng hiện là sinh viên năm 3 ngành Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông, ĐH Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Siêu trí tuệ.
cuu thi sinh Olympia tham gia Sieu tri tue Viet Nam anh 6

Trước đó, Hà Việt Hoàng đã được đông đảo bạn trẻ biết tới khi là 1 trong 4 gương mặt vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2017. Cậu cũng là người đầu tiên mang cầu truyền hình của Olympia về THPT Sóc Sơn, Hà Nội. Ngoài ra, chàng trai này còn sở hữu bảng thành tích ấn tượng như giải ba Olympic tiếng Anh trực tuyến (IOE) cấp thành phố 2010-2011, huy chương đồng IOE cấp quốc gia năm 2010-2011, giải ba ViOlympic cấp thành phố năm 2012-2013. Năm 2019, Việt Hoàng được khen thưởng là một trong 10 gương mặt trẻ thủ đô tiêu biểu. Ảnh: Quỳnh Trang.

cuu thi sinh Olympia tham gia Sieu tri tue Viet Nam anh 7
Phạm Huy Hoàng (sinh năm 2000, Hà Nội) cũng nằm trong số 6 thành viên của biệt đội siêu trí tuệ Việt Nam mùa 1 đi thi đấu với tuyển thủ quốc tế. Cậu khiến khán giả nể phục với khả năng tìm số nguyên tố được giấu trong ma trận 1380 con số trong 31 phút. Huy Hoàng hiện là sinh viên ngành Toán - Tin của ĐH Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Siêu trí tuệ.
cuu thi sinh Olympia tham gia Sieu tri tue Viet Nam anh 8

Tại chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2017, Huy Hoàng giành giải á quân với 240 điểm. Khi đó, cậu là cựu học sinh chuyên Lý, THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội. Khác với vẻ ngoài rụt rè, chàng trai gây ấn tượng với mọi người nhờ vốn kiến thức rộng và khả năng suy luận, ghi nhớ tốt. Ảnh: Quỳnh Trang.

Học sinh THPT Chu Văn An lập 2 kỷ lục ở cuộc thi tuần Olympia

Bên cạnh việc lập kỷ lục ở phần thi Khởi động (120 điểm), Công Thành còn gây ấn tượng khi chạm đến điểm số chung cuộc là 400 - nằm trong top 3 thành tích của Olympia 20 năm qua.

Thiên Nhi

Bạn có thể quan tâm

Giới trẻ Đời sống