Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Các cột mốc phát triển camera trên điện thoại Samsung

Samsung vừa cho đăng tải Infographic mô tả quá trình phát triển camera trên các mẫu điện thoại của mình từ các thiết bị buổi đầu cho đến smartphone cao cấp hiện tại.

Ra đời năm 2000, Samsung SCH-V200 gần như là chiếc điện thoại đầu tiên trang bị chức năng chụp ảnh.
Model SCH-X590 được giới thiệu năm 2002, là thiết bị di động cho phép tự sướng đầu tiên trên thế giới. Sau đó 1 năm, chiếc điện thoại tự sướng thứ 2 ra đời là SCH-V420. Đây là thiết bị có màn hình xoay ấn tượng. 
SCH-S250 là mẫu điện thoại chụp ảnh độ phân giải 5 MP đầu tiên trên thế giới, với thiết kế trượt nhằm bảo vệ ống kính máy ảnh. Bên cạnh đó, SCH-V770 được xem là phiên bản nâng cấp của SCH-S250, với camera 7 MP kèm đèn flash. 
Năm 2010, Galaxy S chính thức ra mắt với khả năng chụp ảnh Panorama, cho phép người dùng chụp ảnh với góc rộng. Một năm sau, Samsung Galaxy S II ra đời, có camera lấy nét tự động đi kèm đèn flash. 
Năm 2012, Galaxy S III trình làng với tính năng chụp ảnh Burst shot, cho phép người dùng chụp 20 tấm liên tiếp rồi chọn ra một tấm ưng ý nhất. 
Dual Shot là một tiện ích khá thú vị trên dòng Galaxy S4, giúp chụp cùng một lúc bằng cả 2 camera trước và sau, sau đó ghép vào cùng một bức ảnh. 
Năm 2014, tính năng chụp ảnh HDR được đưa lên model Galaxy S5. 
“Wide Selfie”, tính năng tự sướng góc rộng có mặt trên mẫu Galaxy Note 4, đáp ứng nhu cầu chụp ảnh tự sướng ngày càng gia tăng của người dùng. 
Tập trung vào xu thế tự sướng, Galaxy A5 được trang bị nhiều tính năng như Selfie góc rộng, tự làm đẹp và chỉnh sửa gương mặt, tạo ảnh GIF,...

Minh Trí

Bạn có thể quan tâm