Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Các con số ấn tượng của hội nghị dành cho giới tỷ phú, lãnh đạo

Hội nghị thường niên của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) được tổ chức tại thị trấn Davos, Thụy Sỹ. Sự kiện có sự tham gia của rất nhiều tỷ phú và nguyên thủ quốc gia.

ty phu USD anh 1

Hội nghị kéo dài 4 ngày ở thị trấn Davos. Năm nay, những người tham dự nổi tiếng nhất có thể kể đến Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhà hoạt động về khí hậu trẻ tuổi Greta Thunberg, CEO của Goldman Sachs - David Solomon, hay COO của Facebook - Sheryl Sandberg. Ảnh: Reuters.

ty phu USD anh 2

Hội nghị Davos từ lâu đã bị chỉ trích vì sự thiếu vắng những người tham dự là nữ giới. Vì vậy, từ năm 2011, WEF quy định mỗi công ty, tập đoàn tham gia sự kiện này đều phải mang theo ít nhất một nhân viên nữ. Năm 2019, tỷ lệ phụ nữ tham dự Davos là 22%. Ảnh: Reuters.

ty phu USD anh 3

Tại hội nghị năm nay, có tổng cộng 53 nguyên thủ quốc gia tham dự, nổi bật nhất trong số đó là Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Hôm 20/1, ông Trump đã phát biểu tại Davos về những chiến thắng gần đây của nước Mỹ. Ảnh: Reuters.

ty phu USD anh 4

Theo Bloomberg, 119 tỷ phú USD đã tham dự Hội nghị Davos 2020, chiếm khoảng 5% trong tổng số 2.000 khách mời. Các tỷ phú nổi tiếng nhất có thể kể đến Marc Benioff (ảnh), Jamie Dimon, Sheryl Sandberg, và Stephen Schwarzman. Ảnh: Reuters.

ty phu USD anh 5

Năm 2019, đã có đến 309 chiếc phi cơ phản lực tư nhân được dùng để chở những người tham dự hội nghị. Điều này nhận được những chỉ trích từ công chúng khi một trong những đề tài của hội nghị là nguy cơ của biến đổi khí hậu. Ảnh: Reuters.

ty phu USD anh 6

Mức phí thấp nhất để trở thành thành viên của WEF là 60.000 franc Thụy Sỹ (khoảng 62.000 USD). Mỗi người đại diện cho công ty đến tham dự Hội nghị Davos đều phải trả khoảng 28.000 USD, trong khi giới lãnh đạo và các nhà hoạt động xã hội có thể được miễn phí. Những hội viên cấp cao của WEF có thể phải đóng đến 620.000 USD/năm. Ảnh: Getty.

ty phu USD anh 7

Thụy Sỹ chi đến hàng triệu USD để phục vụ công tác an ninh cho 4 ngày của sự kiện để khiến nơi tổ chức trông như một pháo đài kiên cố. Con số đó vào năm 2017 là 8,3 triệu USD. Ảnh: Reuters.

Biệt thự nghỉ dưỡng có đường hầm rượu dài 17 m của Oprah Winfrey

Nữ tỷ phú ngành truyền thông Mỹ - Oprah Winfrey - sở hữu một căn biệt thự sang trọng trị giá 14 triệu USD ở thị trấn nghỉ dưỡng Telluride, bang Colorado, Mỹ.

Bộ sưu tập biệt thự sang trọng của Adele

Nữ ca sĩ nổi tiếng sở hữu một danh mục mua bán bất động sản đồ sộ ở cả Mỹ lẫn Anh quốc với hàng loạt biệt thự và căn hộ xa xỉ, cao cấp.

Minh Đức

Theo Business Insider

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Doanh nhân Kinh doanh