Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bill Gates, Jeff Bezos chúc mừng ông Joe Biden

Các CEO công nghệ nổi tiếng đã gửi lời chúc mừng ứng viên Joe Biden sau khi truyền thông Mỹ thông báo ông là tổng thống thứ 46 vào 7/11 (giờ Mỹ).

Cac CEO cong nghe chuc mung Joe Biden anh 1

Jeff Bezos, CEO Amazon đã chúc mừng ông Biden lẫn phó Tổng thống Kamala Harris. Trên trang cá nhân, Bezos ghi rằng chiến thắng này cho thấy “sự đoàn kết, đồng cảm và tốt đẹp không phải của thời đại đã qua đi”. CEO Amazon đã có mâu thuẫn với ông Trump trong suốt 4 năm khi đương kim tổng thống thường nhắm vào báo Washington Post mà Bezos sở hữu, chỉ trích ông vì đóng thuế không nghiêm túc.

Cac CEO cong nghe chuc mung Joe Biden anh 2

Bill Gates, người chỉ trích cách ứng phó của Mỹ trong đại dịch Covid-19, đã chúc mừng ông Biden lẫn bà Harris. CEO Microsoft bày tỏ mong muốn làm việc với chính quyền mới, lãnh đạo cả 2 đảng ở Quốc hội để kiểm soát sự bùng phát của đại dịch.

Cac CEO cong nghe chuc mung Joe Biden anh 5

"Sau nhiều ngày dài, chúng ta biết Joe Biden sẽ là tổng thống tiếp theo. Lần đầu tiên sau 231 năm, phó tổng thống Mỹ tiếp theo sẽ là phụ nữ Mỹ da màu gốc Nam Á. Có thời điểm Mỹ tiến một bước dài trong việc tạo ra chính phủ phản ánh sự đa dạng, và hôm nay là một trong những ngày như vậy", Sheryl Sandberg, COO Facebook chúc mừng chiến thắng lịch sử của Kamala Harris, đưa bà trở thành nữ phó tổng thống đầu tiên của Mỹ.

Cac CEO cong nghe chuc mung Joe Biden anh 6

Priscilla Chan, đồng sáng lập Quỹ Sáng kiến Chan Zuckerberg cũng chúc mừng chiến thắng của bà Harris. "Ngày mai, tôi sẽ tiếp tục làm việc cật lực với nhiều người khác để đảm bảo những ai bị bỏ rơi có cơ hội phát huy tiềm năng của họ", phu nhân CEO Facebook cho biết.

Cac CEO cong nghe chuc mung Joe Biden anh 7

Laurene Powell Jobs, góa phụ cố CEO Apple Steve Jobs, đã chúc mừng ông Biden trở thành tổng thống Mỹ. “Chúc mừng cho nền dân chủ, nhân loại nói chung, bức ‘trần kính’ (rào cản vô hình - PV) bị phá vỡ một lần và mãi mãi”, bà Powell Jobs ghi trên Twitter.

Cac CEO cong nghe chuc mung Joe Biden anh 8

Chuck Robbins, CEO tập đoàn sản xuất thiết bị mạng Cisco, cho biết công ty có cùng chí hướng với Biden và Harris, tin tưởng về nhiệm vụ “xây dựng tương lai tốt đẹp hơn cho mọi người”. Dù lớn mạnh hơn dưới thời ông Trump, không phải tất cả chính sách và hành động của ông trong nhiệm kỳ đều có lợi cho các hãng công nghệ.

Cac CEO cong nghe chuc mung Joe Biden anh 9

“Tôi đã biết ông Biden từ 3 thập kỷ qua... Ông ta có đủ kinh nghiệm và bản lĩnh để đưa chúng ta lại gần nhau hơn. Tôi *vui mừng* vì ông ấy sẽ là tổng thống tiếp theo”, Steve Case - đồng sáng lập công ty Internet AOL - chúc mừng ông Biden trở thành tổng thống thứ 46 của Mỹ. Nhiều vấn đề liên quan đến Thung lũng Silicon được kỳ vọng khởi sắc khi ông Biden bước vào Nhà Trắng đầu năm sau, trong đó gồm những chính sách liên quan đến hợp tác giữa các doanh nghiệp công nghệ Mỹ với Trung Quốc.


Cách thức hoạt động của máy kiểm phiếu bầu cử Mỹ

Chuyên gia trong lĩnh vực máy tính đã hé lộ cách hoạt động của hệ thống phục vụ bầu cử Mỹ.

Công nghệ bỏ phiếu tại Mỹ trong hơn 100 năm qua

Phiếu quét quang học được sử dụng trong bầu cử tổng thống Mỹ từ năm 1962 đến nay bên cạnh nhiều hình thức bầu cử khác.

Nhiều cuộc gọi lạ trong ngày bầu cử Mỹ

Sáng 3/11 (giờ Mỹ), nhiều cử tri nhận cuộc gọi từ số lạ yêu cầu ở nhà dù đó là ngày cuối để bầu tổng thống.

Phúc Thịnh

Theo CNBC

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Bill Gates _ Covid 19 Công nghệ