Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Các bức ảnh chia sẻ nhiều nhất trong ngày an táng Đại tướng

Lễ truy điệu, di quan và hạ quan Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã khép lại với những hình ảnh xúc động. Dưới đây là những bức ảnh được chia sẻ nhiều nhất trên mạng tới sáng nay.

Di ảnh Đại tướng với vành hoa trắng được đông đảo bạn trẻ sử dụng làm avatar trên trang cá nhân.
Hình ảnh con trai cả của Đại tướng - ông Võ Điện Biên khi nói lời cảm tạ nhân dân tại lễ truy điệu ở nhà tang lễ Lê Thánh Tông, Hà Nội. Ảnh được đăng trên fanpage Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cùng với lời cảm tạ, với hơn 50.000 ấn nút like, 2.000 bình luận và hơn 1.000 chia sẻ.
Khung cảnh người dân tại đường Cầu Giấy ra Phạm Hùng theo dõi đoàn xe đưa linh cữu Đại tướng ra sân bay Nội Bài. Rất nhiều người đã sử dụng tác phẩm này để thay hình nền trên trang cá nhân, fanpage Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng đăng tải với với trích nguồn từ trang Faith TTVN với chú thích tác giả: Kháng Thiên.
Một khung cảnh chụp từ trên cao khác. Khi đoàn xe đi qua một ngã tư. Bức ảnh này được chia sẻ nhiều trên mạng nên đang chưa xác định được tác giả.
Cũng từ một tòa nhà trên phố Cầu Giấy. Dòng người ngày một đông hơn, dõi theo lĩnh cữu Đại tướng ra sân bay. Tác phẩm này cũng nhanh chóng được chia sẻ và tác giả do đó vẫn chưa được tìm ra.
Bức ảnh của trang Mothegioi.vn, ghi lại cảnh một sinh viên tình nguyện cõng cựu chiến binh trong sự trìu mến của những người xung quanh. Hình ảnh này đã hút gần 50.000 like với những dòng bình luận giàu xúc cảm.

Bé Đỗ Thùy Dương (4 tuổi) lau nước mắt cho mẹ khi chị Nguyễn Thị Hồng Hoa (Q.10) không kìm được cảm xúc, nước mắt tuôn trào khi quỳ trước bàn thờ Đại tướng ở hội trường Thống Nhất (TP.HCM). Ảnh Lê Quân.

Hình ảnh sinh viên tình nguyện quỳ và đặt tay lên trái tim do PV Nguyễn Khánh báo Tuổi Trẻ ghi lại cũng được chia sẻ nhiều trên mạng. Riêng trên fanpage của báo đã có 6.000 like và hơn 200 chia sẻ. Với tấm hình này, không ít người đã trào nước mắt.
Bức ảnh chụp cảnh hạ quan Đại tướng trở thành tâm điểm trong ngày cuối của lễ tang. Hình ảnh này được chia sẻ với những lời tiễn biệt nghẹn ngào của triệu con tim.

Linh San

Bạn có thể quan tâm

Đời sống