Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Các bến xe ở Hà Nội sau 10 ngày cách ly xã hội

Dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19, các bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình trống vắng không bóng người.

ben xe vang khach vi cach ly xa hoi anh 1

Thực hiện chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19, hàng loạt bến xe trên địa bàn Hà Nội đã đồng loạt đóng cửa, tạm dừng hoạt động kể từ ngày 1/4.

ben xe vang khach vi cach ly xa hoi anh 2

Bến xe Mỹ Đình sáng 9/4, trái ngược với cảnh đông đúc tấp nập thường thấy, cổng chính đã được khóa, mọi hoạt động đều bị dừng từ 10 ngày trước đó.

ben xe vang khach vi cach ly xa hoi anh 3

Phía bên trong, mọi hoạt động vận tải hành khách đều bị dừng hoàn toàn. Khu vực bến đỗ xe chạy đường dài chỉ còn lác đác vài chiếc.

ben xe vang khach vi cach ly xa hoi anh 4

Tại bến xe Nước Ngầm, toàn bộ 400-500 lượt xe chạy hàng ngày đều không còn hoạt động phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

ben xe vang khach vi cach ly xa hoi anh 5

Quầy bán vé, căng tin và các quầy phục vụ khác trong bến đều đóng cửa, treo biển tạm dừng hoạt động kể từ 0h ngày 1/4 và chưa hẹn ngày mở cửa trở lại.

ben xe vang khach vi cach ly xa hoi anh 6

Cách bến xe Nước Ngầm không xa là bến xe Giáp Bát cũng trong tình trạng cửa đóng then cài, tạm dừng hoạt động đã gần 10 ngày nay.

ben xe vang khach vi cach ly xa hoi anh 7

Một nhân viên bảo vệ tại bến xe Giáp Bát chia sẻ, trong hơn 10 năm làm việc tại bến anh chưa bao giờ chứng kiến cảnh này: "Ngay cả những ngày nghỉ Tết bến xe vẫn có người ra vào chứ không vắng như mấy ngày nay".

ben xe vang khach vi cach ly xa hoi anh 8

Khu vực bãi đỗ vốn dành cho hàng trăm xe buýt cỡ lớn chạy đường dài nay trống vắng, chỉ xuất hiện duy nhất một chiếc ôtô con của nhân viên quản lý bến.

ben xe vang khach vi cach ly xa hoi anh 9

Ông Tuân (quận Đống Đa, Hà Nội) chở người nhà ra bến xe Giáp Bát để tìm xe về Nghệ An nhưng đến đây ông mới biết bến xe đã đóng cửa, không còn nhận chở khách. Ông cho biết sẽ phải tính đến phương án khác như di chuyển bằng tàu hỏa.

ben xe vang khach vi cach ly xa hoi anh 10

Không chỉ các bến xe, một số trục đường lớn ở thủ đô cũng thưa thớt người qua lại trong những ngày thực hiện cách ly toàn xã hội phòng chống dịch Covid-19.

Nhiều người dân Hà Nội xuống đường thể dục dù có lệnh cách ly Đang trong thời gian cách ly toàn xã hội nhưng nhiều người dân ở Hà Nội vẫn xuống đường tập thể dục. Công an nhắc nhở, họ đưa ra nhiều lý do và phản ứng.

Thủ tướng: Xử phạt nghiêm người không thực hiện cách ly xã hội

Thủ tướng yêu cầu mọi người dân phải thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, đeo khẩu trang ở nơi công cộng, ai không thực hiện thì xử phạt nghiêm, phê phán cá nhân, tập thể vi phạm.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm cộng đồng tính từ 28/1/2021
831CA NHIỄM
Tỉnh Hôm qua Hôm nay Tổng số ca
Hải Dương +3 +4 648
Hà Nội 0 0 35
Quảng Ninh 0 0 61
TP.HCM 0 0 36
Gia Lai 0 0 27
Bình Dương 0 0 6
Bắc Ninh 0 0 5
Hoà Bình 0 0 2
Hải Phòng +3 0 4
Bắc Giang 0 0 2
Điện Biên 0 0 3
Hà Giang 0 0 1
Hưng Yên 0 0 2

Việt Linh

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Covid-19 Xã hội