Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Các báo đăng bức ảnh trùm phát xít Hitler muốn giấu

Bức ảnh Adolf Hitler mặc trang phục kimono là thứ mà chính quyền Đức Quốc xã chưa từng công bố trong suốt thời kỳ chế độ này tồn tại.

Hitler chụp ảnh mặc kimono có thể nhằm biểu thị sự đoàn kết hợp tác với phát xít Nhật. Ảnh: Daily Mail
Rất có thể Hitler mặc bộ kimono để thể hiện sự đoàn kết hợp tác với phát xít Nhật trước Thế chiến thứ hai. Ảnh: Daily Mail

Một số tờ báo Anh như Daily Mail, Express hôm 21/6 đăng tấm ảnh Hitler trong trang phục truyền thống Nhật Bản.

Theo báo Daily Mail, có thể bức ảnh được chụp trong khoảng thập niên 30 của thế kỷ 20. Tờ Express cho rằng, Hitlet mặc bộ kimono trong năm 1933, sau khi y nhậm chức thủ tướng Đức. Một số ý kiến khác phỏng đoán Hitler đã chụp ảnh vào năm 1936 để kỷ niệm ngày Đức Quốc xã ký kết hiệp ước hợp tác cùng Đế quốc Nhật.  

Một số nhà quan sát cho rằng đây là tấm ảnh "bất thường" của trùm phát xít, vì những ảnh của y đều gắn với bộ quân phục hoặc đồ vest chỉnh tề. Các chuyên gia chưa thể xác định nguồn gốc tấm ảnh. 

Hồi giữa tháng 4, Daily Mail cũng công bố những ảnh Hitler mặc quần soóc ngắn trên đầu gối. Tờ báo khẳng định chúng là những tấm ảnh mà Hitler cố gắng "giấu kín".

Phát hiện hầm rượu bí mật của Hitler

Trùm phát xít Adolf Hitler từng giấu nhiều chai rượu quý trong một lâu đài cổ bên ngoài thủ đô Berlin sau khi các máy bay của phe Đồng minh ném bom nước Đức vào năm 1944.

Trùm phát xít Hitler từng suýt chết vì một thợ mộc

Một thợ mộc Đức đã tự chế tạo quả bom nhằm ám sát Quốc trưởng Adolf Hitler nhưng trùm phát xít thoát chết trong gang tấc nhờ bài phát biểu ngắn hơn thường lệ.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm