Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Các bạn trẻ tái hiện không khí Tết cổ truyền tại trường học

Cái Tết cổ truyền với gian hàng mái lá, tà áo dài truyền thống, tranh giấy Đông Hồ và trò chơi dân gian... trong trường học hiện đại đã thu hút đông đảo học sinh tham gia.

Hoi xuan Vinsers 2017 anh 1
Những gian hàng mái lá tái hiện không khí Tết truyền thống của 3 miền Bắc - Trung - Nam.
Hoi xuan Vinsers 2017 anh 2
Các bạn học sinh viết câu đối chào xuân 2017 lên tấm giấy điều đỏ, gửi gắm những lời chúc năm mới ấm áp, hạnh phúc đến mọi người.  
Hoi xuan Vinsers 2017 anh 3
Làm giám khảo hội thi “Vinsers vui câu đối Tết” trong không khí mô phỏng trường thi xưa, Giáo sư, nhà sử học Dương Trung Quốc tỏ ra bất ngờ với khả năng thư pháp của các em học sinh.
Hoi xuan Vinsers 2017 anh 4
Với sự cố vấn của nhà thiết kế Đức Hùng, các em học sinh đã dùng màu Acrylic để thiết kế họa tiết trên nền áo dài truyền thống. 15 chiếc áo dài có họa tiết đẹp nhất đã được trình diễn và bán để quyên tiền mua sách cho học sinh Quảng Trị. 

 

Hoi xuan Vinsers 2017 anh 5
Vui đón Tết Đinh Dậu, các bạn học sinh Vinschool còn thực hiện dự án “Quần kê hội tụ”. 36 chú gà là 36 tác phẩm nghệ thuật handmade đã được trưng bày, mang đến dấu ấn khác biệt với hàng nghìn người đi hội.
Hoi xuan Vinsers 2017 anh 6
Các chú gà Kim kê cửu đỉnh, Kim kê độc lập, Đông tảo cùng kê… được Vinsers tạo hình từ giấy báo cũ, giấy vụn, keo sữa, băng dính… khiến người xem như được trở về vùng thôn quê.
Hoi xuan Vinsers 2017 anh 7
"Hội xuân Vinschool 2017" mang đậm không khí Tết cổ truyền khi có nhiều trò chơi dân gian như bắt vịt, ném còn, kéo mo ca...
Hoi xuan Vinsers 2017 anh 8
Những trò chơi dân gian như nhảy dây, ném quay thu hút đông đảo học sinh tham gia.
Hoi xuan Vinsers 2017 anh 9
Tại sân bóng Vinschool, sân khấu múa rối nước đã mang lại cho các em học sinh, phụ huynh một không gian Tết dân tộc đầm ấm, yêu thương. 

 

Hoi xuan Vinsers 2017 anh 10
"Hội Xuân Vinsers 2017" thể hiện sự nhất quán của Hệ thống Giáo dục Vinschool trong việc xây dựng cho học sinh tinh thần “Tự hào dân tộc - Sẵn sàng hội nhập”.

"Hội xuân Vinsers 2017" vừa diễn ra tại Hà Nội vào ngày 14/1. Sự kiện không chỉ mang đến không khí Tết rộn ràng, mà còn thể hiện mong muốn tôn vinh, kế thừa những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Vinschool là hệ thống giáo dục phổ thông phi lợi nhuận, liên cấp từ mầm non đến trung học phổ thông do Tập đoàn Vingroup đầu tư phát triển. Điểm nổi bật trong chương trình giáo dục của Vinschool là triết lý giáo dục toàn diện, học sinh được học chương trình giáo dục “năm trong một” với các cấu phần văn hoá, tiếng Anh, nghệ thuật, thể chất và kỹ năng sống.

Hiện nay, hệ thống giáo dục Vinschool đang có hơn 13.000 học sinh theo học. Thông qua nhiều hoạt động, học sinh được trang bị 16 năng lực của thế kỷ 21, giúp các em sống thành công, sống có ích ngay tại Việt Nam cũng như hội nhập với thế giới.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Đời sống