Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cá voi xám quý hiếm đổ về vùng biển ấm sinh sản

Vào mùa sinh sản, cá voi xám trở về vùng biển ấm ở Mexico. Cuộc di cư này thu hút lượng khách lớn ghé thăm.

Cá voi xám bơi cạnh thuyền khách tham quan ở Mexico Cá voi xám mẹ và con bơi cạnh thuyền du khách ở bang Baja California, Mexico khi chính phủ nước này cho phép các tour du lịch hoạt động trở lại.
ca voi xam anh 1

Hàng năm, những con cá voi xám di cư ở khu bảo tồn El Vizcaino (Mexico) thu hút du khách tới đây. Theo The Guardian, những con cá voi này đã di chuyển từ Alaska (Mỹ) - điểm kiếm ăn mùa hè - vượt khoảng 9.000 km, để đến vùng biển này. Khí hậu ấm áp giúp chúng giao phối, sinh sản thuận lợi hơn. Trong ảnh, một con cá voi bị hà biển bám chặt.

ca voi xam anh 2

Khu dự trữ sinh quyển El Vizcaino là khu bảo tồn lớn nhất của Mexico

ca voi xam anh 3

Nhiều yếu tố môi trường như độ sâu, nhiệt độ, chất dinh dưỡng và độ mặn trong các vùng nước ở khu bảo tồn biến nơi này thành bãi sinh sản lý tưởng của cá voi.

ca voi xam anh 4

Năm ngoái, chính quyền từng cấm các tour ngắm cá voi bằng thuyền. Tuy nhiên, lượng khách du lịch sụt giảm khiến họ phải mở lại để thu hút khách tham quan.

ca voi xam anh 5

Khu bảo tồn cá voi El Vizcaino đóng vai trò quan trọng với loài này. Cá voi xám đã bị đẩy đến bờ vực tuyệt chủng do nạn săn bắn trái phép.

ca voi xam anh 6

Những người quan sát cố gắng chạm tay vào một con cá voi.

ca voi xam anh 7

Những người quan sát cho biết cá voi khá thân thiện với khách tham quan. "Chúng tôi có thể chạm vào nó và nhìn rõ cả con mẹ lẫn con non", Claudia, một du khách chia sẻ.

ca voi xam anh 8

Việc săn bắt cá voi quá mức đã được hạn chế. Tuy nhiên, một số người vẫn lo ngại về tác động xấu đến môi trường của việc sản xuất muối bốc hơi diện rộng. Ngoài ra, du lịch thiếu kiểm soát cũng khiến môi trường sống của cá voi xám bị xâm phạm.

ca voi xam anh 9

Cá voi xám dành một phần nhỏ cuộc đời của chúng ở El Vizcaino. Khi trưởng thành, loài này nặng tới 36 tấn, dài 16 m và thọ đến 70 năm.

ca voi xam anh 10

Các đầm phá là nơi sinh sống của nhiều loài động vật biển có vú khác như cá heo mũi chai, sư tử biển California và hải cẩu...

Tỉnh nào nổi tiếng với chè bột lọc heo quay?

Món chè có tên lạ cùng hương vị đặc biệt thu hút những du khách hiếu kỳ.

Liều mạng để săn nấm trên sa mạc

Bất chấp bom, mìn chưa nổ và hiểm nguy từ sói dữ, nhiều người Iraq vẫn lao ra sa mạc Samawa để đào nấm truffle.

Hoài Anh

Theo The Guardian

Bạn có thể quan tâm

Địa điểm du lịch Du lịch