Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cá voi dài 3 m chết sau 4 ngày mắc cạn

Người dân cùng các chuyên gia đã tích cực cứu hộ, đưa trở lại biển, tuy nhiên, con cá voi dài gần 3 m đã chết sau 4 ngày dạt vào bờ tại vịnh Vĩnh Hy (Ninh Thuận).

Sáng 19/8, con cá voi (thường gọi cá Ông) nặng khoảng 250 kg, dài 3 m đã chết tại khu vực vịnh Vĩnh Hy (xã Vĩnh Hải, Ninh Hải, Ninh Thuận) sau 4 ngày được ngư dân địa phương cùng các chuyên gia tích cực cứu hộ.

Trước đó, sáng 16/8, con cá voi này được phát hiện mắc cạn trên bờ biển tại vịnh Vĩnh Hy. Người dân địa phương đã tổ chức cứu hộ, đưa cá voi trở lại biển.

Tuy nhiên, sau nhiều lần được đưa ra biển, con cá voi vẫn quay đầu bơi vào bờ. Lực lượng cứu hộ vườn Quốc gia Núi Chúa cùng người dân đã cho cá ăn để phục hồi sức.

ca voi chet sau 3 ngay mac can tai vinh vinh hy anh 1
Lực lượng cứu hộ đã nhiều lần đưa cá voi trở lại biển nhưng nó vẫn quay trở lại bờ. Ảnh: Thanh Ngon.

Các chuyên gia và tình nguyện viên đã dùng thuyền đưa cá voi về neo tại khu vực biển Amanoi để theo dõi, chữa trị. Tuy nhiên, rạng sáng 19/8, con cá voi này đã chết.

Theo nhận định của các nhân viên cứu hộ, cá thể cá voi này bị nội thương nên dạt vào bờ. Mặc dù được tích cực cứu hộ, con cá 250 kg không sống được. Xác cá voi được đưa về chôn cất theo phong tục địa phương.

ca voi chet sau 3 ngay mac can tai vinh vinh hy anh 2
Vịnh Vĩnh Hy, nơi cá voi dài 3 m mắc cạn. Ảnh: Google Maps.

Cá voi nặng hơn 2 tấn dạt vào bờ biển Khánh Hòa

Con cá voi dài gần 6 m, nặng hơn 2 tấn dạt vào bờ biển xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Khi người dân phát hiện, con cá voi vẫn còn sống.Huỳnh Hải

Bạn có thể quan tâm

Ninh Thuận Xã hội