Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cá voi chết nhuộm đỏ biển Indonesia, nhiều vết rạch trên cơ thể

7 trong số 17 con cá voi mắc cạn với nhiều vết rạch bất thường trên cơ thể được tìm thấy ở bãi biển Kolo Udju, phía đông Indonesia, đã chết.

Cư dân làng Menia gần đó đã nỗ lực cứu sống số cá voi trên hôm 11/10 nhưng chỉ 10 con sống sót. Chúng dài khoảng 3 - 4 m.

"Có một vài vết rạch trên cơ thể chúng do đá cứa", người đứng đầu cơ quan bảo tồn biển địa phương, ông Ikram Sangaji, nói với AFP.

Ông Sangaji nói thêm rằng những vết thương trên cơ thể cá voi cho thấy chúng không được xử lý đúng cách trong quá trình giải cứu.

17 con ca voi mac can anh 1
7 con cá voi mắc cạn trên bãi biển Kolo Udju đã chết với nhiều vết rạch trên cơ thể. Ảnh: AFP.

Sáu trong số những 7 con cá voi bị chết được chôn cất theo nghi lễ truyền thống, con còn lại bị một số người dân xẻ thịt.

Các quan chức địa phương đã lấy mẫu từ xác những con cá voi để điều tra nguyên nhân cái chết và lý do chúng bị mắc kẹt.

Ông Sangaji cho biết vào năm 2012, hơn 40 con cá voi cũng được tìm thấy mắc kẹt trên bãi biển Kolo Udju.

Dòng chảy cắt ngang ngoài khơi có thể gây nguy hiểm cho cá voi vì khiến chúng dễ bị mắc kẹt giữa các rạn san hô trong những đợt sóng thủy triều.

Cá nhà táng 30 tấn mắc cạn ở bờ biển Anh

Người ta nhìn thấy con cá bơi gần bờ một cách nguy hiểm trước khi chết. Loài cá voi này thường hiếm gặp ở các vùng biển của Anh, theo các chuyên gia.

Nga phóng thích đàn cá voi beluga suýt bị bán cho Trung Quốc

14 trong tổng số 75 con cá voi beluga đang bị nuôi nhốt trong một cơ sở ở vịnh Srednyaya đã được thả về tự nhiên ở khu vực vịnh Sakhalin trên biển Okhotsk.Hà Lan

Bạn có thể quan tâm

Indonesia Thế giới