Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cả trường không được nhận giấy khen: Giải quyết thế nào?

Ngành giáo dục huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) sẽ khắc phục chuyện 225 học sinh không được nhận giấy khen vào đầu năm học 2017-2018.

Trao đổi với Zing.vn chiều 29/5, ông Nguyễn Đông Thành, Phó phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang), cho biết lần đầu tiên địa phương này gặp phải chuyện cả trường không có học sinh nhận giấy khen cuối năm học.

Ngành đang rà soát việc chậm trễ trong quá trình thanh tra tài chính tại trường Tiểu học và Trung học sơ sở Tân Thuận 1 (xã Tân Thuận) để xác định trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan.

Đối với việc chưa bổ nhiệm lại cô Vũ Thị Niêm là hiệu trưởng trường Tiểu học và Trung học sơ sở Tân Thuận 1 suốt một năm qua nên không có người ký các giấy tờ, ông Thành cho hay sẽ làm quy trình và tái bổ nhiệm nữ giáo viên này trong một tháng.

Ca truong khong duoc khen thuong anh 1
Hàng trăm học sinh của trường Tiểu học và Trung học sơ sở Tân Thuận 1 không được khen thưởng tại lễ tổng kết năm học 2016-2017. Ảnh: CTV.

"Việc bổ nhiệm lại chậm do cô Niêm khiếu nại kết quả thanh tra và phải làm lại. Chúng tôi đã lấy phiếu tại trường để bổ nhiệm lại cho cô Niêm nhưng chưa đạt nên tiếp tục lấy phiếu lần nữa. Việc các em không được nhận giấy khen, trường sẽ trao vào đầu năm học 2017-2018", lãnh đạo Phòng GD&ĐT Vĩnh Thuận nói.

Một ngày trước, chuyện hy hữu xảy ra tại lễ tổng kết năm học 2016-2017 của trường Tiểu học và Trung học sơ sở Tân Thuận 1. Nhiều phụ huynh bức xúc khi 225 em đạt thành tích khá, giỏi mà không được nhận thưởng và giấy khen.

Bà Vũ Thị Niêm cho biết tháng 8/2011, nữ giáo viên này được Phòng GD&ĐT Vĩnh Thuận bổ nhiệm là hiệu trưởng trường Tiểu học và Trung học sơ sở Tân Thuận 1, thời hạn 5 năm. Theo quyết định này, đầu năm 2016-2017, bà Niêm không còn là hiệu trưởng nhưng không được phòng GD&ĐT bổ nhiệm lại.

"Trên giấy tờ, tôi không còn là hiệu trưởng nên không thể ký giấy khen cho 225 học sinh và 4 giáo viên có thành tích trong học tập, giảng dạy. Đây là cú sốc lớn đối với trường, hàng trăm phụ huynh và các đại biểu dự lễ tổng kết. 34 năm cống hiến cho ngành giáo dục, đây là nỗi ám ảnh nhất của cuộc đời tôi", bà Niêm nói.

Theo nữ hiệu trưởng này, bà không được tái bổ nhiệm xuất phát từ việc UBND huyện Vĩnh Thuận thành lập đoàn thanh tra về tài chính tại trường vào tháng 2/2016. Nhà chức trách sau đó kết luận 4 giáo viên liên quan thu, chi tài chính không hợp lý nên bị buộc nộp trả cho ngân sách Nhà nước trên 16 triệu đồng.

"Có một giáo viên trong đó bị kỷ luật khiển trách nhưng quyết định sai mà chưa thu hồi. Ba giáo viên còn lại, 2 người bị khiển trách, một người kiểm điểm rút kinh nghiệm. Với vai trò quản lý, tôi bị kỷ luật khiển trách nửa năm trước nhưng ngày 30/3, UBND huyện đã hủy quyết định kỷ luật này", bà Niêm thông tin.

Cả trường không được nhận giấy khen vì hiệu trưởng chưa được bổ nhiệm

Nữ hiệu trưởng hết thời hạn giữ chức vụ gần một năm nhưng không được bổ nhiệm lại khiến 225 học sinh có thành tích không được nhận thưởng.


Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục