Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Cả thế giới cách ly, đường phố trống rỗng, khu du lịch bị bỏ quên

Đường hoa anh đào ở Nhật, đảo quốc sư tử Singapore hay công viên Disney's Hollywood Studios vốn là những nơi tập trung đông đảo khách du lịch, nay lại bị “bỏ quên” giữa dịch bệnh.

covid-19 thay doi the gioi anh 3

Đường đắp cao Johor-Singapore là con đường nối từ thành phố Johor Bahru (Malaysia) đến thị trấn Woodlands (Singapore), luôn tấp nập xe cộ qua lại. Thế nhưng, con đường này cũng đã vắng bóng các phương tiện kể từ khi Malaysia tuyên bố đóng cửa biên giới quốc gia. Ảnh: Alphonsus Chern.

covid-19 thay doi the gioi anh 8

Đầu tháng 4/2019, đường phố Ronda, miền nam Tây Ban Nha, náo nhiệt bởi các binh đoàn diễu hành nhân dịp Chúa nhật Lễ Lá (ngày lễ rơi vào chủ nhật trước Lễ Phục sinh). Thế nhưng, vào 5/4 vừa qua, ngày lễ này diễn ra trong sự im lìm của người dân, đường phố cũng vắng vẻ hơn bởi dịch bệnh bùng phát dữ dội. Ảnh: Jon Nazca.

covid-19 thay doi the gioi anh 9

Dù là ngày lễ quan trọng đối với tín đồ Công giáo, các hoạt động tụ tập đông người đều bị hạn chế tại nhiều nước, đặc biệt là ở châu Âu. Ảnh: Jon Nazca.

Rome, thành phố của các bảo tàng, rạp hát, là báu vật quý giá của Italy nói riêng và của thế giới nói chung, nay cũng trở nên lạ lẫm khi vắng bóng du khách. Ảnh: AP.

covid-19 thay doi the gioi anh 10

Ngay cả khu Toy Story Land thuộc khuôn viên công viên giải trí Disney’s Hollywood Studios ở Orlando, bang Florida (Mỹ) vốn là địa điểm nổi tiếng, tràn ngập khách du lịch nay cũng trở nên thưa thớt bóng người. Ảnh: Gregg Newton.

Những người Mỹ không muốn về nhà, bất chấp lời kêu gọi hồi hương

Nhiều người Mỹ, từ người trẻ đến người đã về hưu, đang nhắm đến một nơi an toàn hơn để trốn dịch và chưa có ý định trở về nước.

Yến Nhi

Bạn có thể quan tâm