Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cá tầm vô tình giết người ở Mỹ

Chuyến du ngoạn trên sông bằng thuyền của một phụ nữ và hai con trở thành thảm kịch khi con cá tầm nhảy vọt lên mặt nước và lao trúng thuyền, khiến con gái 5 tuổi của cô thiệt mạng

Bé gái
Bé gái Jaylon Rippy cùng mẹ, cô Tania Faye Rippy. Ảnh: NBC News

Giới chức Mỹ thông báo vụ tai nạn xảy ra trên sông Suwannee, bang Florida vào tối 2/7 theo giờ địa phương. Hôm ấy Jaylon Rippy, tên của bé gái 5 tuổi tới từ thành phố Trenton, ngồi trên thuyền cùng mẹ và anh trai 9 tuổi để di chuyển trên sông. Đột nhiên con cá tầm lao vọt lên mặt nước và đâm trúng thuyền khiến cả ba người bị thương.

Dân Mỹ lo âu vì sự xâm lấn của loài giun quái dị

Sự bành trướng của một loài giun ngoại lai có nhiều miệng dưới bụng đang khiến giới khoa học và dư luận Mỹ cảm thấy bất an.

Trực thăng cứu hộ đưa hai người tới Bệnh viện Gainesville, song Jaylon tử vong. Các bác sĩ nói họ phải phẫu thuật mặt cho mẹ và anh trai của cô bé, Reuters đưa tin.

Ủy ban Bảo tồn Cá và Động vật hoang dã bang Florida xác nhận đây là trường hợp tử vong đầu tiên vì cá tầm trên sông Suwannee. 4 người đã bị thương vì cá tầm trong bang từ đầu năm tới nay.

Nhảy vọt lên khỏi mặt nước là hành vi phổ biến của cá tầm, và thói quen ấy có thể gây họa cho người. Ảnh: Telegraph
Nhảy vọt lên khỏi mặt nước là hành vi phổ biến của cá tầm, và thói quen ấy có thể gây họa cho người. Ảnh: Telegraph

Hôm 3/7, một con cá tầm cũng lao trúng thuyền của hai người trưởng thành khiến họ bị thương. Karen Parker, người phát ngôn của Ủy ban Bảo tồn Cá và Động vật hoang dã, khẳng định rằng cá tầm lao trúng người trong hai ngày liên tiếp là hiện tượng rất hiếm.

Cá tầm có thể nhảy tới hơn 2 m so với mặt nước. Chiều dài của những con trưởng thành có thể đạt tới 2,4 m, còn khối lượng tối đa vào khoảng 90 kg. Giới nghiên cứu nói rằng cá tầm thường xuyên vọt lên mặt nước để cân bằng áp suất trong bong bóng khí và giao tiếp với đồng loại.

Cá hút máu rơi từ trên trời ở Mỹ, chính quyền cảnh báo dân

Giới chức bang Alaska tại Mỹ cảnh báo người dân rằng nhiều con cá mút đá, loài động vật hút máu, rơi từ trên trời xuống đất trong mấy ngày gần đây.

Hàng vạn nhện độc tràn vào thành phố ở Australia

Người dân trong một thành phố của Australia sửng sốt và hoảng sợ khi hàng vạn con nhện độc lớn xuất hiện khắp nơi trong mấy ngày qua.

Kim Ngân

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới