Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ca sinh 7 tự nhiên hiếm gặp đầu tiên ở Iraq

Một phụ nữ 25 tuổi ở Iraq vừa vượt cạn thành công chào đón 6 con gái, 1 con trai bằng phương pháp sinh thường tự nhiên.

Theo Mirror, ca sinh thường đáng kinh ngạc này xảy ra tại Bệnh viện Al Batoul ở tỉnh Diyali, miền đông Iraq. Đây là trường hợp sinh 7 đầu tiên của đất nước này.

Firas Al Izzawi, phát ngôn viên tại Bệnh viện, cho biết người mẹ 25 tuổi, giấu tên, đã sinh con tự nhiên và và rất khỏe mạnh. Ông Firas cũng nhấn mạnh rằng đây là trường hợp sinh bảy đầu tiên được báo cáo ở nước này, đặc biệt trong tình trạng sinh thường tự nhiên.

Ca sinh 7 tu nhien o Iraq anh 1
7 đứa trẻ chào đời khỏe mạnh dù sinh thường tự nhiên. Ảnh: Dailymail.

7 đứa trẻ sơ sinh, 6 gái và 1 trai, cũng có sức khỏe tốt sau khi kiểm tra y tế. Youssef Fadl, cha của 7 đứa trẻ cho biết anh và vợ không có kế hoạch sẽ sinh thêm con vì họ hiện có 10 đứa trẻ để chăm sóc.

Trường hợp sinh 7 đầu tiên trên thế giới là Kenny và Bobbi McCaughey ở Des Moines, Iowa, Mỹ vào năm 1997. Cặp vợ chồng này đã từ chối giảm chọn lọc sau khi biết rằng họ đang mang thai 7 đứa con trong quá trình thụ tinh nhân tạo.

Phương Mai

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

6 mon an dem lanh manh hinh anh

6 món ăn đêm lành mạnh

0 13

Phải thức đêm do yêu cầu công việc hoặc một sở thích cá nhân, nhiều người vẫn tìm kiếm các loại đồ ăn để giữ sự tỉnh táo và chống lại cảm giác đói.