Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ca sĩ xả hơi ăn Tết

Đối với nhiều ca sĩ, Tết là dịp để họ vừa nghỉ ngơi vừa dành thời gian cho người thân. Vì vậy, nhiều ca sĩ sẽ vắng mặt trên sân khấu.

Truyền thống chạy show tất cả ngày Tết cho bầu show đại nhạc hội, tức chương trình sân khấu “chuồng gà”, chủ yếu về các tỉnh, đang dần bị xóa bỏ. Nhất là khi ông bầu nổi tiếng miền Tây - Duy Ngọc - cũng vừa qua đời. Ca sĩ Đông Nhi nói: “Nhiều năm nay, tôi đã chạy show các ngày và điều đó thật sự thiếu sót với người thân. Vài năm nay, tôi không nhận show diễn để có thể ăn Tết cùng gia đình”.

Ca sĩ Đông Nhi cùng mẹ đi sắm Tết Ảnh: Tuấn Khanh


Ca sĩ Noo Phước Thịnh kể có năm trên đường đi diễn về, thấy bắn pháo hoa ngợp trời, anh cũng tấp xe lại bên lề đường ngắm pháo hoa. Nhưng chính khoảnh khắc đó, anh nhận ra “Tết là ngày sum họp. Ai cũng cố gắng về bên gia đình trong khi mình lại cặm cụi làm, để cha mẹ buồn tủi ở nhà. Thế nên 'nhiều năm nay, tôi không nhận lịch diễn ngày Tết nữa. Cho đến khi hết mùng, tôi mới bắt đầu đi hát lại'”.

Hầu hết, các ca sĩ ngôi sao đều nhận ra rằng, “suy cho cùng, phục vụ khán giả cũng chỉ là một lý do. Làm nghệ thuật rõ ràng là con đường lâu dài nên không thể cứ có show là nhận, cứ nhiều tiền là hát được. Phải biết chọn lọc những chương trình thật sự xứng đáng. Bởi cứ nghĩ ngày Tết phải đi phục vụ khán giả nhưng rõ ràng nhiều năm nay, chương trình quá nhiều và khán giả cũng nhàm chán. Không có loại hình giải trí này, khán giả lập tức lựa chọn cái khác” - ca sĩ Phương Thanh phân tích thêm.

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà chia sẻ: “Làm việc cả năm, chỉ có mấy ngày Tết để vừa nghỉ ngơi vừa dành thời gian cho người thân nên tôi phải tranh thủ tận hưởng”. Ca sĩ Ngô Kiến Huy cho biết: “Sáu năm rồi, năm nào Huy cũng hát từ 30 Tết đến hết rằm tháng Giêng mới về nhà. Mỗi ngày chạy 4-5 show ở các nơi. Nhiều lúc cơ thể rã rời, tôi nhận ra điều đó là không đáng. Năm nay, tôi không đi hát xa nữa, chỉ nhận mỗi ngày một điểm duy nhất tại TP HCM. Thời gian còn lại, tôi ở nhà ăn Tết cùng mẹ”.

Nghỉ ngơi ngày Tết nhưng các ca sĩ đều đang chuẩn bị cho những dự án âm nhạc sẽ tung ra ngay sau đấy. Đó chính là cách làm việc mới của nhiều ca sĩ hiện nay.

http://nld.com.vn/van-hoa-van-nghe/ca-si-xa-hoi-an-tet-20160205215627465.htm#first

Theo Thùy Trang/ Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc