Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ca sĩ Việt suy sụp, nhập viện vì show diễn bị hủy vào phút chót

Nhiều live show bị hủy vào phút chót khiến ca sĩ chịu thiệt hại nghiêm trọng. Những tổn thất về tài sản lẫn tinh thần khiến họ sốc, suy sụp, thậm chí nhập viện.

quang ha huy show anh 1
Live show của Quang Hà được lên kế hoạch diễn ra ngày 28-29/9 tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô (Hà Nội). Tuy nhiên, sáng cùng ngày, đám cháy nổ ra khiến live show phải hủy vào phút chót. Sự việc khiến Quang Hà suy sụp. Quản lý của nam ca sĩ cho biết ê-kíp bị thiệt hại nghiêm trọng. “Từ thuê âm thanh, ánh sáng rồi ê-kíp gồm 165 người bay từ TP.HCM ra đây, thuê khách sạn… tổng cộng chúng tôi phải bỏ ra hơn 8 tỷ đồng”, quản lý của Quang Hà cho biết.
quang ha huy show anh 2
Quang Hà quyết định dời địa điểm tổ chức live show sang một khách sạn. Tại đây, nam ca sĩ có buổi gặp gỡ báo chí trước khi chính thức biểu diễn phục vụ khán giả đã mua vé. Anh vừa khóc vừa nói: "Sáng nay, tôi tỉnh dậy lúc 6h. Không nghĩ Cung lại có thể bị cháy, tôi chỉ nghĩ là ai nói đùa. Sự việc này nằm ngoài kiểm soát của Hà và ê-kíp”. Nam ca sĩ tâm sự khi nghe tin anh suy sụp và phải vào viện truyền nước biển.
quang ha huy show anh 3
Gần nhất là vụ hủy show gây xôn xao của sự kiện Kpop Concert Daebak Vietnam 2019. Vào 22/8 (2 ngày trước khi sự kiện chính thức diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình), các ca sĩ Việt như Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên tuyên bố rút lui với lý do điều khoản hợp đồng cũng như những cam kết về tiêu chuẩn của chương trình không đảm bảo.
quang ha huy show anh 4
Ngay sau đó, trên fanpage chính thức, ban tổ chức thông báo hủy show vì yếu tố thời tiết và kỹ thuật. “Vì điều kiện thời tiết và kỹ thuật, chương trình Đại nhạc hội Hữu nghị Việt Hàn - Kpop Concert Daebak Vietnam 2019 tạm dừng diễn ra vào ngày 24/8. Chúng tôi sẽ tổ chức chương trình vào một ngày gần đây và có thông báo sớm nhất đến các bạn. Ngoài thời tiết và kỹ thuật, không có thêm bất cứ lý do nào khác dẫn đến việc dời lịch tổ chức”, ban tổ chức thông báo.
quang ha huy show anh 5
Cách đây không lâu, Tuấn Hưng cũng bật khóc khi rơi vào hoàn cảnh tương tự Quang Hà. Live show Ngựa hoang được lên kế hoạch tổ chức tại Cung thể thao Quần Ngựa vào 10/2018 để kỷ niệm 20 năm ca hát của nam ca sĩ. Tuy nhiên, chỉ ít ngày trước khi sự kiện chính thức diễn ra, UBND quận Ba Đình ra công văn yêu cầu tạm dừng show với lý do đặc biệt.
quang ha huy show anh 6
Giọng ca Nắm lấy tay anh cho biết đã đầu tư khoảng 4-5 tỷ đồng vào đêm diễn. Vụ việc diễn ra đột ngột khiếnânh sốc nặng, phải nhập viện. Sau đó anh tổ chức đêm nhạc miễn phí ở địa điểm ngoài trời đồng thời thay đổi kịch bản để phù hợp.
quang ha huy show anh 7
Cũng năm 2018, live show Yêu đời yêu người của nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền phải dừng do sân khấu Lan Anh lấy lại địa điểm. Thông báo được Ngọc Huyền và bà Trương Thị Thu Dung, đơn vị đồng tổ chức đưa ra khoảng một tuần trước khi sự kiện diễn ra. Ngọc Huyền kể chị khóc suốt một tuần khi live show gặp trục trặc. Nghệ sĩ cải lương cho biết: “Live show này chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ, các nghệ sĩ đã tập duyệt hơn 80%, vé bán ra cũng gần hết nhưng vì hoàn cảnh này mà chúng tôi phải cúi đầu xin lỗi khán giả".
quang ha huy show anh 8
Chế Linh có ít nhất 2 lần phải hủy show tại TP.HCM ngay trước ngày diễn. Đầu tiên là năm 2011 và sau đó là năm 2017. Lý do khiến đêm nhạc của Chế Linh không diễn ra như mong đợi vào năm 2017 là phía cho thuê địa điểm tổ chức đơn phương chấm dứt hợp đồng.
Quang Hà chia sẻ thiệt hại live show do cháy Cung Việt Xô Chiều 28/9, ca sĩ Quang Hà xuất hiện tại địa điểm tổ chức chương trình biểu diễn thay thế. Anh buồn bã và mệt mỏi khi biết thiệt hại nặng nề từ vụ cháy.

Hoài Linh: 'Tôi hết hồn khi nghe tin Cung Văn hóa Việt Xô bị cháy'

Live show của Quang Hà được dời sang địa điểm khác. Ê-kíp phải mượn tạm nhạc cụ của khách sạn để biểu diễn.

Lan Phương

Bạn có thể quan tâm