Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ca sĩ từ chối nhận cát-xê trong đêm nhạc tưởng nhớ Nguyễn Ánh 9

Nhạc sĩ Nguyễn Quang cho biết sẽ có hai đêm diễn tại TP.HCM và Hà Nội tưởng nhớ cha anh nhân ngày giỗ đầu của ông.

Chiều 5/4, nhạc sĩ Nguyễn Quang tổ chức họp báo giới thiệu live show Nguyễn Ánh 9 mang tên Buồn ơi chào mi tại TP.HCM. Hai đêm nhạc do chính con trai trưởng của cố nhạc sĩ đảm nhiệm vai trò đạo diễn âm nhạc.

Tất cả ca khúc gắn liền với tên tuổi ông như Buồn ơi chào mi, Đêm nay ai đưa em về, Bơ vơ, Cô đơn sẽ được trình bày bởi các ca sĩ phòng trà được yêu thích gồm Yến Xuân, Hương Giang, Thụy Long...

Live show ở Hà Nội có sự tham gia của NSƯT Đức Long, NSƯT Kim Tiến... Nhạc sĩ Nguyễn Quang xúc động khi được sự ủng hộ của các ca sĩ khi tất cả đều từ chối nhận cát-xê.

Dem nhac tuong nho nhac si Nguyen Anh 9 tai TP.HCM anh 1
Nhạc sĩ Nguyễn Quang trong buổi họp báo. Ảnh: BTC.

Anh cho biết không ngại mời các ca sĩ phòng trà, thậm chí còn hoan nghênh cả những giọng ca không chuyên nhưng thực sự yêu thích và muốn hát nhạc Nguyễn Ánh 9. "Gia đình tôi mong muốn tạo nên bầu không khí tưởng niệm thành kính mà mọi người dành cho ông. Khán giả sẽ được thưởng thức trọn vẹn cảm xúc suốt đêm nhạc".

Điều đặc biệt, khán giả đến thưởng thức hai đêm diễn sẽ được tặng CD Nguyễn Ánh 9 - Kỷ niệm. Album gồm 9 ca khúc nổi tiếng do Nguyễn Quang hòa âm phối khí cầu kỳ. Nam nhạc sĩ đã làm việc liên tục nhiều tháng qua để có sản phẩm ưng ý, ra mắt đúng vào ngày giỗ đầu của cha.

Nguyễn Quang kể trong quá trình thu âm, anh nhiều lần phải dừng lại vì xúc động, nước mắt dâng trào khi bao nhiêu kỷ niệm với cha ùa về. Riêng bài Cô đơn, anh phải chơi piano tới 50 lần mới hoàn thành bản phối.

Là người thực hiện nhiều tâm nguyện của cố nhạc sĩ tài hoa nên trong ngày giỗ đầu của cha, Nguyễn Quang muốn tự mình đứng ra tổ chức live show tưởng nhớ ông.

Dem nhac tuong nho nhac si Nguyen Anh 9 tai TP.HCM anh 2
Nguyễn Quang chơi nhạc trên cây đàn của cha. Ảnh: BTC.

"Gia đình đã phải từ chối không ít tổ chức, cá nhân muốn đứng ra tổ chức live show mang tên Nguyễn Ánh 9 trong ngày giỗ đầu của ông để kinh doanh. Tuy nhiên, gia đình luôn ủng hộ và tri ân hát nhạc Nguyễn Ánh 9 trong các đêm nhạc hoặc dùng tên tuổi của ông để phục vụ các hoạt động âm nhạc vì cộng đồng, từ thiện", anh khẳng định.

Live show Buồn ơi chào mi sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 14-15/4 tại phòng trà Nguyễn Ánh 9, TP.HCM và ngày 20/4 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Con trai nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 tố Ánh Tuyết dùng tên tuổi cha trục lợi

Nhạc sĩ Nguyễn Quang bất ngờ có những lời lẽ thể hiện sự bức xúc với ca sĩ Ánh Tuyết trên mạng xã hội liên quan tới việc chị tổ chức đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc