Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ca sĩ Thái Thùy Linh dự ra mắt sách mới ở phố sách Hà Nội

Nữ ca sĩ đã chia sẻ nhiều quan điểm sống trong buổi ra mắt sách "Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm" ở Hà Nội.

Trong khuôn khổ của Hội sách Hà Nội, Huy Hoàng books tổ chức buổi ra mắt sách Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm vào ngày 22/4 tại phố sách Hà Nội. 

Buổi ra mắt sách có sự tham dự của nữ ca sĩ Thái Thùy Linh và nhà báo Lê Thanh Hà, Phó Tổng biên tập báo Sinh viên Việt Nam.

Ca sĩ Thái Thùy Linh cho biết bất ngờ ngay khi nghe tên gọi của cuốn sách và càng đọc thì càng thấy thú vị.

"Thú vị nhưng cũng rất hại não vì tôi phải mất nhiều thời gian để tĩnh tâm và lĩnh hội hết những điều mà tác giả đề cập trong cuốn sách. Tôi cho rằng không quan tâm đến xuất phát điểm của bạn ra sao, quan trọng bạn trở thành người như thế nào", chị nói.

Thai Thuy Linh du ra mat sach anh 1
Ca sĩ Thái Thùy Linh chia sẻ trong buổi ra mắt sách. Ảnh: Hoàng Diệu.

Nữ ca sĩ cho rằng chữ "Đếch" tưởng rằng thể hiện sự ngang tàng, bất cần nhưng thật ra chỉ là lời khuyên bạn tập trung vào những điều ý nghĩa, quan trọng, buông bỏ những tiêu cực, xấu xa của cuộc đời. 

Nhà báo Lê Thanh Hà cho hay thông điệp của cuốn sách giúp truyền năng lượng rất nhiều cho bản thân. Bớt quan tâm đến những vấn đề không cần thiết là thái độ sống tích cực.

"Trong thời đại bùng nổ mạng xã hội, chúng ta bị xô đẩy, va đập bởi nhiều thứ trên dòng timeline. Chúng ta phải đổ đầy kinh nghiệm, kiến thức vào tâm hồn, trí não nhưng phải biết lọc, biết thải những điều vô nghĩa”, anh chia sẻ.

Theo anh, bằng cách kể những mẩu chuyện nhỏ rất đời thường của chính mình và những người xung quanh, Mark Manson đã lồng vào đó thông điệp ý nghĩa, truyền cảm hứng cho bạn đọc. Không sáo rỗng, không triết lý cao siêu, cuốn sách chỉ như những lời khuyên hữu ích để bạn biết mình cần phải làm gì trước những thử thách mà cuộc sống mang lại.

Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm gồm có 9 chương, mỗi chương là một vấn đề rất gần gũi, thiết thực với mỗi người như quan niệm về hạnh phúc, về thành công hay cách chúng ta đối mặt với thất bại, với sai lầm của chính mình…

Thai Thuy Linh du ra mat sach anh 2
Bìa sách Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm. Ảnh: Hoàng Diệu.

Xuyên suốt 9 chương của cuốn sách, tác giả Mark Manson không chỉ đặt ra vấn đề mà còn chia sẻ với bạn đọc những cách thức, ứng xử phù hợp khi chúng ta gặp phải rắc rối. Từ đó, bạn đọc được tiếp cận thêm được nhiều tư tưởng mới mẻ và cởi bỏ nhiều áp lực trong cuộc sống.

Điều mọi người quan tâm rất nhiều trong cuộc sống là hạnh phúc, thành công, tiền bạc và sự giàu sang nhưng có bao giờ tự hỏi bản chất thật sự của nó?

Mark Manson sẽ trả lời rằng hạnh phúc đơn giản là khi bạn có được nhiều trải nghiệm quý giá trong cuộc đời, là khi bạn vượt qua hết những khó khăn trong cuộc sống mà vẫn lạc quan, yêu đời, là khi bạn gặp rắc rối nhưng không chùn bước mà vẫn đương đầu với nó. Và hạnh phúc chỉ đơn giản là hạnh phúc thôi.

Hải Thanh

Bạn có thể quan tâm