Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ca sĩ Lê Minh từng rơi vào nguy kịch sau khi bị tai nạn gãy chân

Thành viên nhóm MTV đã phải trải qua sinh nhật trên giường bệnh vào năm 2015. Lúc ấy, tính mạng anh đã rất nguy hiểm, gia đình đã chuẩn bị tinh thần cho điều tồi tệ nhất.

Chia sẻ sau buổi ghi hình chương trình Ai sẽ thành sao nhí, ca sĩ Lê Minh cho biết anh cảm thấy như trở về tuổi thơ khi gặp gỡ và làm việc cùng các em nhỏ có đam mê ca hát giống mình. 

Điều đáng nhớ với anh là được ê-kíp cùng các bé tổ chức sinh nhật ngay trên trường quay. "Đây là lần đầu tiên tôi được nhiều như thế hát mừng sinh nhật. Nhưng quan trọng với tôi là cảm giác mình thật sự trở lại với công việc, sân khấu", anh nói.

ca si Le Minh roi vao nguy kich vao sinh nhat anh 1
Ca sĩ Lê Minh trải qua sinh nhật đáng sợ.

Tận hưởng cảm xúc thăng hoa, hạnh phúc đó khiến anh nhớ lại những hình ảnh u ám, bi quan của 2015. Thời gian đen tối đó cũng rơi vào đúng dịp sinh nhật của anh. 

Lê Minh kể vào tháng 8/ 2015, anh bị tai nạn giao thông nặng khiến gãy xương đùi trái. Sau thời gian cấp cứu, phẫu thuật nẹp lại xương đùi, anh tiếp tục bị nhiễm trùng đường tĩnh mạch, gây sốt 40 độ, men gan tăng cao.

Lúc ấy, anh phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch. "Trước sinh nhật một ngày, các bác sĩ đã họp với gia đình về tình trạng sức khoẻ của tôi. Tôi sốt mê man, da và mắt chuyển sang màu vàng, men gan tăng cao, tình trạng không được khả quan. Bác sĩ chuẩn đoán 70% là mình không thể sống. Men gan có lúc đã tăng vượt qua ngưỡng có thể hồi phục. Tôi nghĩ đó chính là sinh nhật cuối cùng trong đời của mình", anh nhớ lại.

Đối diện với sự thật nên Lê Minh đã nói thẳng với gia đình: “Nếu tình trạng không cứu được thì về nhà tổ chức sinh nhật rồi chia tay mọi người lần cuối”.

Tuy nhiên, sau buổi họp với bác sĩ, gia đình quyết định tổ chức sinh nhật cho Lê Minh tại bệnh viện và chuyển sang bệnh viện khác vào ngày hôm sau. Bạn bè, trong đó có ca sĩ Phương Thanh, Ngọc Linh mang đến bánh kem đến chúc mừng. Cảm xúc trong Lê Minh khi ấy rất hỗn độn. Anh nói mình vui vì bạn bè, gia đình đã ở bên động viên tinh thần nhưng lại buồn vì không biết ngày mai sẽ ra sao.

"Sau khi mọi người ra về, một mình nằm trong bóng đêm tôi ghĩ mình không thể có một kết thúc như vậy được, không thể buông xuôi. Tôi quyết tâm sẽ cố gắng đến phút cuối cùng", anh nói.

ca si Le Minh roi vao nguy kich vao sinh nhat anh 2
Lê Minh được tổ chức sinh nhật trên giường bệnh. Ảnh: NVCC.

Sáng hôm sau, gia đình đưa Lê Minh chuyển viện 2 lần. Khoảng một tuần sau, nhờ các bác sĩ tận tình chữa trị, sức khỏe của nam ca sĩ có dấu hiệu hồi phục.

Hiện, sức khỏe của nam ca sĩ đã ổn định. Nhìn lại những gì trải qua, anh nói: "Có những cảm xúc phải trải qua cửa sinh tử người ta mới hiểu được. Từ sau cú ‘lội ngược dòng’ đó, tôi trân quý cuộc sống nhiều hơn. Tôi nói với bản thân sẽ không phí thời gian cho những điều tiêu cực. Tôi sẽ chỉ làm những điều làm tôi vui bất kể là lớn hay nhỏ cùng những người tôi yêu thương".

Sơn Tùng M-TP được fan nữ ôm nồng nhiệt tại buổi ký tặng

Trước những hành động bày tỏ tình cảm của fan nữ, nam ca sĩ vui vẻ và thoải mái đón nhận.

Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

MTV Giải trí