Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ca sĩ Khánh Linh: 'Tôi và chồng coi nhau là bạn'

"Họa mi" Khánh Linh tâm sự sau 6 năm kết hôn, cuộc sống của cô và doanh nhân Trần Tùng vẫn êm ấm, hạnh phúc.

Nhắc đến “họa mi” Khánh Linh, khán giả dường như không thể nào quên những ca khúc được yêu thích một thời như Cô Tấm ngày nay, Giấc mơ trưa, Ban mai xanh, Giấc mơ mang tên mình

Năm nay, Khánh Linh ra mắt album mới sau ba năm “thai nghén”. Cô chia sẻ tình yêu âm nhạc vẫn cháy bỏng trong mình, nhưng theo một cách khác.

- Cuộc sống hiện tại của chị thế nào?

- Tôi hạnh phúc. Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là có người bạn đồng hành cả trong công việc và cuộc sống. Tôi và ông xã luôn đi cùng nhau. Khi mình có được sự yên tâm, hậu thuẫn tốt về mặt tinh thần, nghệ thuật lúc ấy được giải phóng, có thể vượt qua mọi rào cản.

Càng làm việc nhiều, tôi càng thấy ngọn lửa âm nhạc trong mình cứ cháy mãi. Tất nhiên cũng có lúc mệt mỏi hay bế tắc. Khi ấy, tôi nghỉ ngơi, đi chơi để tái tạo năng lượng. Đó là cuộc sống mà tôi lựa chọn.

- Ba năm sau album "Ngài", chị mới ra mắt sản phẩm tiếp theo. Nếu khán giả quên tên Khánh Linh thì sao?

- Thực ra để hoàn thiện một album không dễ dàng và không nhanh được. Album hợp tác với nhạc sĩ Võ Thiện Thanh, được tôi "thai nghén" từ năm 2017, ngay sau dự án Ngài.

Không phải là tôi không quyết liệt trong hoạt động nghệ thuật, mà sự quyết liệt của mỗi người khác nhau. Có thể người khác quan tâm đến sự nổi tiếng, ca khúc top 1, top 2 bảng xếp hạng. Nhưng với tôi, sự theo đuổi âm nhạc là mình cứ cần mẫn đi con đường đã chọn. Tôi chỉ quan tâm ngày hôm nay Khánh Linh còn muốn làm tác phẩm mới hay không, trong đầu còn nảy ra những giai điệu không.

- Tình yêu đôi lứa hay sự đổ vỡ, đau khổ thường là chủ đề dễ hút người nghe. Vì sao chị lựa chọn chủ đề sự rung động của con người trước thiên nhiên?

- Tình yêu trong tôi lúc nào cũng tràn đầy. Tôi không thiếu thốn điều gì. Tôi muốn đưa vào âm nhạc những gì đẹp, tích cực nhất và luôn có hy vọng trong đó. Tôi nghĩ khi con người hòa vào thiên nhiên, lúc ấy họ được sống là chính mình nhất. Tình yêu với thiên nhiên cũng không bao giờ mất đi.

- Chị “lười” ra sản phẩm mới phải chăng một phần vì bận việc kinh doanh?

- Chồng tôi kinh doanh chính. Tôi chỉ hỗ trợ anh ấy. Tôi và ông xã đồng điệu về nhiều thứ như sở thích, cách nuôi dạy con. Bạn bè thường bảo chúng tôi dính nhau như sam, có thể nói cả ngày không hết chuyện. Nếu một ngày nào đó, hai người không còn gì để nói với nhau thì mới đáng buồn.

Hoa mi Khanh Linh anh 3

Cô cảm thấy may mắn khi có chồng đồng hành trên mọi nẻo đường.

- Anh chị kết hôn khi mỗi người đều đã có con riêng. Cuộc sống “con chung con riêng” có bao giờ khiến chị phải trăn trở?

- Chúng tôi thống nhất quan điểm dạy con từ đầu, chứ không phải con ai thì người ấy bênh. Ba đứa con đều là con chung. Con trai cả đang học lớp 9, còn con gái út học lớp 1. Tôi cho rằng cha mẹ có kỷ luật nhưng vẫn cần mềm mỏng. Chúng tôi không mắng nặng lời, mà luôn tìm cách giải thích để các con hiểu vì sao lại như vậy.

Tôi có sự phân định rất rõ ràng. Mình có thể “điên" trên sân khấu, nhưng ở ngoài đời sống thì không. Mình là một người vợ, người mẹ.

- 6 năm kể từ ngày lên xe hoa, chị làm thế nào để duy trì tình yêu trong hôn nhân?

- Tôi và anh ấy quen biết từ 2012, đến bây giờ là 8 năm. Tôi nghĩ chúng tôi vẫn là người yêu của nhau. Và quan trọng hơn, chúng tôi làm bạn đời.

Khi coi đối phương là bạn, chúng ta mới nói ra được hết những điều vui buồn, bực tức. Sự im lặng, ấm ức trong lòng sẽ giết chết một mối quan hệ.

Tôi không biết những gia đình khác như thế nào. Nhưng với tôi, trong cuộc sống hàng ngày, hai người hãy cố gắng dung hòa, biết "chiều" theo sở thích của nhau. Chẳng hạn khi mùa nhà mới, hai vợ chồng cùng tìm ra một phương án chung trang trí nhà cửa, không được bảo thủ.

Trong 6 năm chung sống, chúng tôi hiếm khi bất đồng lắm. Tôi nghĩ đó là sự bù trừ hoàn hảo!

Đức Phúc lên tiếng về tranh cãi trang phục trong MV

Đức Phúc cho biết anh yêu thích đồng phục Thái Lan nên quyết định đưa vào MV. Nam ca sĩ cũng muốn tạo sự mới mẻ thay vì phong cách quen thuộc thường sử dụng.

Ly Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Giải trí