Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ca sĩ Hà Phương góp thêm 10 nghìn USD đưa thi hài Anh Vũ về quê

Biết được thông tin gia đình Anh Vũ muốn đưa thi hài anh về nước nhưng chưa đủ chi phí, ca sĩ Hà Phương đã đề nghị được góp thêm 10 nghìn USD.

Ngày 2/4 (giờ địa phương), cuộc họp bàn về việc đưa thi hài diễn viên Anh Vũ từ Mỹ về Việt Nam diễn ra tại nhà riêng bà bầu Thúy Uyển với sự tham gia của các nghệ sĩ Hoài Tâm, Lê Bá Chư, vợ chồng diễn viên Kha Ly - Thanh Duy…

Theo Hoài Tâm chia sẻ có một mạnh thường quân đã chủ động liên lạc, đề nghị được lo toàn bộ chi phí đưa thi hài Anh Vũ về Việt Nam. Bà bầu Thúy Uyển lên tiếng xác nhận người này là ca sĩ Hà Phương. 

Cụ thể, theo Thúy Uyển, ca sĩ Hà Phương chủ động gọi đến. Khi biết thông tin gia đình Anh Vũ muốn đưa thi hài anh về quê nhưng số tiền quyên được vẫn không đủ chi phí, Hà Phương nói: “Má đừng có lo, để con lo phần này”.

Bà bầu Thúy Uyển cho biết thêm: “Khi biết tin Anh Vũ qua đời, tôi có gọi nói chuyện với cha mẹ của Vũ. Rất tiếc là gia đình không có điều kiện sang lo cho con. Họ mong muốn mang Vũ về quê nhà an táng. Anh Vũ là người tôi coi như con, tôi rất thương Vũ”.

Ca si Ha Phuong chiu chi phi dua thi the Anh Vu ve que anh 1
Ca sĩ Hà Phương góp 10 nghìn USD đưa thi hài Anh Vũ về nước.

Cũng theo lời nghệ sĩ Lê Bá Chư, phần chi phí trọn gói ở Mỹ khoảng 10 nghìn USD, trong đó có chi cho phòng tại nhà quàn, quận Cam để anh em nghệ sĩ tới thăm viếng Anh Vũ trước khi đưa nam diễn viên về Việt Nam.

“Ngay khi phía cảnh sát cho phép, lập tức nhà quàn sẽ lo mọi thủ tục giấy tờ cần thiết để đưa thi hài nghệ sĩ Anh Vũ lên phi cơ về quê nhà tại TP.HCM”, MC La Thoại Phi cho biết.

Nam diễn viên Thanh Duy thì kể lại câu chuyện về Anh Vũ như một cách tiếc nhớ: "Khi diễn chung, Anh Vũ có nhiều biểu hiện bất thường. Sau đêm diễn, anh về nhà một người bạn ngủ. Đến tối, anh còn gọi tôi, hỏi một số chuyện cá nhân, một cách bất bình thường. Không ngờ đó là lần cuối cùng tôi nói chuyện với anh”, Thanh Duy nhớ lại.

Bà Thúy Uyển cũng thông tin thêm, ngoài vở diễn Hương vị tình yêu, danh hài Anh Vũ còn tham gia ba suất diễn khác nữa, trong đó có một chương trình ở Seattle.

Ca si Ha Phuong chiu chi phi dua thi the Anh Vu ve que anh 2
MC Thoại Phi cùng Anh Vũ trong đêm diễn.

Diễn viên hài Anh Vũ qua đời vào sáng 1/4 (theo giờ địa phương) sau khi kết thúc đêm diễn ở California, Mỹ, hưởng dương 47 tuổi.

Theo thông tin từ gia đình Anh Vũ tắm khuya và đột quỵ. Anh tắt thở trước khi được bạn bè phát hiện.

Chiều ngày 3/4, NSND Hồng Vân và Minh Nhí đã tới nhà riêng của nghệ sĩ Anh Vũ tại quận Bình Thạnh, TP.HCM để trao số tiền mà khán giả, đồng nghiệp gửi nhằm hỗ trợ trang trải chi phí đưa thi hài nam diễn viên về Việt Nam.

Mẹ Anh Vũ khóc khi nhận hơn 600 triệu đồng từ NSND Hồng Vân

Nhận số tiền 668 triệu đồng từ NSND Hồng Vân, bà Thu - mẹ Anh Vũ - không kìm được nước mắt. Bà cảm ơn khán giả, nghệ sĩ và nhấn mạnh gia đình muốn tự lo tang lễ cho con trai.
Hoàng Yến

Bạn có thể quan tâm

Giải trí