Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ca sĩ Đài Loan đột tử khi đang biểu diễn trên sân khấu

Nghệ sĩ gạo cội của âm nhạc Hoa ngữ từ trần sau khi hát xong hai ca khúc. Gia đình Quách Kim Phát đang lo hậu sự cho ông trong đêm.

Tân Hoa Xã đưa tin nghệ sĩ Quách Kim Phát qua đời đột ngột khi đang biểu diễn tại Cao Hùng, Đài Loan hôm 8/10. Khi ông được đưa tới bệnh viện đã vô phương cứu chữa. Quách Kim Phát ra đi ở tuổi 72.

Những khán giả có mặt trong buổi biểu diễn cho biết nghệ sĩ gạo cội trình bày 3 ca khúc một lúc. Hai bài hát đầu, ông vẫn bình thường. Tuy nhiên vừa vào nhạc ca khúc thứ ba, ông đã ngất xỉu. Nhân viên hậu trường cùng bảo vệ lập tức có mặt đưa ông đến viện quân y 802.

Ca si Dai Loan dot tu anh 1
Quách Kim Phát ngất xỉu và được đưa tới viện ngay lập tức nhưng vẫn không qua khỏi. Ảnh: HKChannel.

“Mặc dù chúng tôi nhận thấy không còn dấu hiệu hô hấp, tim ngừng đập nhưng mọi người đều mong phép màu xảy ra. Đáng buồn, khi đưa ông tới viện, các bác sĩ đã nói không thể cứu chữa”, một người trong ban tổ chức chia sẻ.

Vợ Quách Kim Phát khi nghe tin dữ về chồng qua điện thoại đã khóc ngất tại nhà. Hiện, các phóng viên cũng không thể liên lạc với gia đình. Nguồn tin cho biết người thân đang lo tang lễ cho ông.

Ca si Dai Loan dot tu anh 2
Nghệ sĩ qua đời ngay trên sân khấu. Ảnh: Sina.

Sự ra đi của Quách Kim Phát gây xôn xao làng giải trí Đài Loan. Sinh thời, nam nghệ sĩ 72 tuổi có sức khỏe dẻo dai. Ông là khách mời thường xuyên tại giải Giai điệu vàng. Năm 2015, ông còn trả lời dỉ dỏm trên sân khấu trao giải.

Quách Kim Phát sinh năm 1944 tại Đài Loan. Ông sở hữu chất giọng trầm thấp nhưng hào sảng. Thập niên 1960, ông được gọi là “nghệ sĩ của muôn nhà”. Album Người Đài Loan đến giờ vẫn được coi là kinh điển trong làng nhạc.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Hàn Âm nhạc