Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cá sấu xổng chuồng hàng loạt, Nam Phi lập đội đặc nhiệm truy tìm

Nhà chức trách Nam Phi đang khẩn trương tìm kiếm bầy cá sấu thoát ra bên ngoài từ một trang trại nuôi ấp. Hiện chưa rõ bao nhiêu con cá sấu đã xổng chuồng.

Những con cá sấu sông Nile dài 1,2-1,5 m đã thoát khỏi trại nuôi ấp ở quận Cape Winelands, cách thành phố Cape Town của Nam Phi 150 km về phía đông, AFP đưa tin. Đây là những cá thể cá sấu còn non.

Cảnh sát đã thành lập một "đội đặc nhiệm chuyên trách" để truy lùng những con cá sấu xổng chuồng, cơ quan bảo tồn động vật hoang dã của chính phủ Nam Phi (CapeNature) thông báo.

James-Brent Styan, người phát ngôn cơ quan môi trường địa phương, cho biết các nông dân tại trại nuôi ấp "phát hiện một lỗ thủng lớn trên hàng rào và nhận ra nhiều con cá sấu đã thoát ra bên ngoài". Vụ việc xảy ra hôm 3/3.

ca sau xong chuong anh 1

Nhà chức trách Nam Phi đang khẩn trương tìm kiếm bầy cá sấu xổng chuồng. Ảnh: AFP.

Số lượng cá thể cá sấu đã thoát ra bên ngoài trang trại nuôi ấp hiện chưa được xác nhận.

Anton Bredell, quan chức chính quyền địa phương, cảnh báo người dân nâng cao cảnh giác trước nguy cơ có thể đến từ những con cá sấu sổng chuồng.

"Chúng đã quen với việc được cho ăn thường xuyên nên sẽ không săn mồi. Tuy nhiên, chúng vẫn là động vật hoang dã và bản năng, vì thế sẽ là mối đe dọa cho cộng đồng", ông Bredell nói.

Cảnh sát, cơ quan chức năng và người dân địa phương đang tìm kiếm dấu hiệu của bầy cá sấu tại khu vực quanh sông Breede gần trại nuôi ấp, ông Styan nói.

Trong nỗ lực truy lùng bầy cá sấu trốn thoát, nhóm tìm kiếm đã lắp đặt nhiều "lồng bẫy nhân đạo" dọc bờ sông để dụ những con cá sấu này chui vào bên trong, Giám đốc điều hành CapeNature Razeena Omar cho biết.

Tới thời điểm hiện tại, 27 con cá sấu đã được tìm thấy.

Cá sấu khổng lồ xuất hiện bất thường ở Australia

Một con cá sấu lớn nguy hiểm được phát hiện tại cảng Darwin, Australia. Giới chức trách tại cảng cảnh báo người dân cẩn thận vì số lượng cá sấu di chuyển đến đây tăng mạnh.

Biến chủng P.1 nguy hiểm tới mức nào?

Biến chủng virus corona nguồn gốc từ Brazil đang lây lan nhanh chóng ở hàng chục quốc gia, tiềm ẩn nguy cơ nó sẽ tiếp tục tiến hóa và có thêm những đột biến nguy hiểm mới.

Hàng chục nghìn hộ dân vạ lây vì người đàn ông gập bụng trên cột điện

Hàng chục nghìn hộ dân Trung Quốc bị ảnh hưởng sau khi một người đàn ông trèo lên cột điện để tập thể dục. Nguyên nhân vụ việc hiện chưa được làm rõ.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới

An Do phong toa thu do hinh anh

Ấn Độ phong tỏa thủ đô

0

New Delhi sẽ bị phong tỏa trong vòng một tuần, bắt đầu vào đêm 19/4, sau khi số người mắc bệnh tăng đột biến đẩy hệ thống y tế của thủ đô Ấn Độ đến giới hạn.