Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cá sấu khổng lồ xuất hiện bất thường ở Australia

Một con cá sấu lớn nguy hiểm được phát hiện tại cảng Darwin, Australia. Giới chức trách tại cảng cảnh báo người dân cẩn thận vì số lượng cá sấu di chuyển đến đây tăng mạnh.

Ngày 3/3, giới chức trách tại cảng Darwin, Australia phát hiện một con cá sấu châu Phi mắc bẫy ở phía tây của cảng. Con vật dài 4,5 m, bị mất một số ngón chân và một phần đuôi. Do con vật có kích thước quá lớn, các nhân viên kiểm lâm đã rất khó khăn mới có thể đưa được nó ra khỏi bẫy, theo ABC News.

Ông Tom Nichols, nhân viên bảo vệ công viên quốc gia lâu năm, khẳng định đây là con cá sấu lớn nhất từng được kéo ra khỏi bến cảng trong năm nay.

“Con vật rất lớn, chúng tôi phải buộc nó dọc theo mạn thuyền vì nó quá nặng để đưa lên thuyền”, ông nói.

Giới chức trách cho biết đây là con cá sấu thứ hai được kéo ra từ bẫy trong vòng một tuần.

ca sau 4, 5m o Australia anh 1

Cá sấu dài 4,5 m được phát hiện tại tại cảng Darwin, Australia. Ảnh: ABC News.

Họ cảnh báo rằng có một số lượng lớn cá sấu nước mặn nguy hiểm bị mắc bẫy trong những tuần gần đây. Chúng xuất hiện cả ở các vùng có người dân thường xuyên đến bơi lội.

Ông Nichols thông tin: “Năm nay, chúng tôi đã phát hiện số lượng lớn cá sấu có chiều dài trên 3 m, đặc biệt là ở khu vực Gunn Point, nơi mọi người thường bơi lội. Chúng tôi đã đưa hai con cá sấu lớn ra khỏi khu vực này, một con dài 3,5 m và con còn lại dài 3,6 m”.

Ông cho biết từ đầu năm đến nay, đội kiểm lâm đã bắt được khoảng 50 con cá sấu. Lượng mưa lớn trong nhiều tuần nay là nguyên nhân khiến số lượng lớn cá sấu di chuyển đến nhiều khu vực tại vùng cảng.

“Chúng tôi đã liên tiếp trải qua hai mùa mưa ít đến tồi tệ nên cá sấu di chuyển khá hạn chế. Tuy nhiên mùa mưa năm nay diễn biến rất tốt tính đến hiện tại. Vì vậy, cá sấu di chuyển mạnh đến nhiều vùng khác nhau. Điều này không có gì là lạ với lượng mưa tốt như vậy”, ông Nichols giải thích.

“Chúng cũng di chuyển đến một số khu vực mà trước đây chúng không thường xuất hiện. Mọi người nên cẩn thận với cá sấu vì chúng ta sẽ không biết chúng đang ở đâu", ông nói thêm.

Các nhà chức trách về động vật hoang dã kêu gọi người dân tại khu vực nên nghe theo các lời khuyên an toàn về cá sấu.

"Một con cá sấu lớn như vậy rất nguy hiểm. Bạn sẽ không có cơ hội thoát thân nếu gặp phải nó”, ông Nichols cảnh báo.

Cá sấu khổng lồ nuốt chửng cá mập trên bãi biển Người phụ nữ đang cố đưa con cá mập trở lại biển ở Queensland, Australia, thì một con cá sấu dài 4 m bất ngờ xuất hiện.

Tuyệt chiêu giúp cá sấu sống được trong nước đóng băng

Trong thời tiết băng giá, những con cá sấu nhô cao mõm của chúng trên mặt nước để thở, đồng thời làm chậm quá trình trao đổi chất.

Người đàn ông tự cạy hàm cá sấu thoát ra ngoài

Người đàn ông ở Australia bình tĩnh dùng tay cạy hàm cá sấu để thoát ra ngoài, khi bị nó ngoạm vào đầu trong lúc đang bơi ở hồ Placid, bang Queensland.

Hồng Ngọc

Theo ABC News

Bạn có thể quan tâm