Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cá sấu Ka-52 được sản xuất như thế nào?

Quá trình sản xuất trực thăng tấn công Ka-52 Alligator trải qua nhiều công đoạn rất phức tạp với yêu cầu kỹ thuật cao nhằm đảm bảo hiệu suất chiến đấu.

Ka-52
Ka-52 Alligator là loại trực thăng tấn công mới nhất, hiện đại nhất của quân đội Nga do tập đoàn Kamov phát triển. 
s
Trực thăng tấn công Ka-52 được sản xuất tại công ty hàng không Arsenyev, Primorsky Krai, Nga. Nhà máy này sản xuất biến thể Ka-52K dùng cho Hải quân Nga.
s
Một công nhân đang chăm chú lắp ráp các linh kiện cho phần đầu của trực thăng tấn công Ka-52. 
g
Để có những chiếc trực thăng tấn công Ka-52 dũng mãnh trên bầu trời đòi hỏi các công nhân và kỹ thuật viên phải làm việc một cách tỉ mỉ và chính xác từng công đoạn lắp ráp.
i
Ka-52K sẽ là loại trực thăng chủ lực cho tàu đổ bộ trực thăng lớp Mistral mà Nga mua từ Pháp. So biến thể hoạt động trên đất liền, Ka-52K có một vài sửa đổi để phù hợp với hoạt động trên tàu chiến.
r
Người ta trang bị cho Ka-52 rất nhiều công nghệ điện tử hàng không tối tân đưa nó trở thành một trong những trực thăng tấn công tốt nhất thế giới.
i
Trực thăng tấn công Ka-52 là phương tiện chiến đấu hàng không tối tân, do đó từ công đoạn chế tạo linh kiện đến láp ráp có yêu cầu về kỹ thuật rất cao.
y
Một công nhân đang chăm chú lắp ráp linh kiện cho trực thăng Ka-52.

'Cá sấu' Ka-52, trực thăng tấn công tốt nhất thế giới

Ka-52 Alligator với thiết kế cánh quạt đồng trục độc đáo, hỏa lực cực mạnh, cảm biến tiên tiến, khả năng cơ động cao xứng đáng là trực thăng tấn công tốt nhất thế giới.


r
Có khá nhiều nữ nhân viên kỹ thuật tham gia vào các công đoạn lắp ráp trực thăng Ka-52. Điều đó cho thấy họ có tay nghề kỹ thuật không hề thua kém các nam đồng nghiệp.
t
Trực thăng Ka-52 sử dụng 2 động cơ VK-2500 công suất 2.400 mã lực/chiếc. Hệ thống động lực này giúp nó đạt tốc độ tối đa 315 km/h, tốc độ hành trình 260 km/h.
4
Một nhân viên đang kiểm tra những chiếc Ka-52 lắp ráp hoàn thiện chờ ngày xuất xưởng.

Đức Hải

Ảnh: Livejournal

Bạn có thể quan tâm

Pháp Thế giới