Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cá sấu dài 4,3 m xổng chuồng ở Texas sau bão

Cư dân Beaumont, Texas, đề cao cảnh giác sau khi con cá sấu lớn nhất từng bị bắt ở Mỹ mất tích giữa trận lụt do cơn bão nhiệt đới Imelda gây ra. Nó được tìm thấy gần một cái ao.

Sau đợt mưa lớn do bão Imelda gây ra, công viên Gator Country Adventure đã bị nhấn chìm. Khi nhân viên kiểm tra, Big Al, con cá sấu dài gần 4 m vẫn còn ở trong chuồng. Tuy nhiên, Big Tex, con cá sấu dài gần 4,3 m và nặng 453 kg đã biến mất.

"Chúng tôi không rõ có phải nó đã trốn thoát không. Nhưng khi mực nước hạ xuống, Big Tex không có ở đó", Jon Warner, lãnh đạo chương trình cá sấu của Cục Công viên và Động vật hoang dã Texas, nói với Washington Post.

Người sáng lập công viên Gator Country Gary Saurage nói với Beaumont Enterprise rằng Tex sẽ được tìm thấy, vì sau tất cả: "Bạn không thể bỏ sót con cá sấu lớn như vậy được".

ca sau xong chuong anh 1
Một con cá sấu Mỹ trong môi trường sống tự nhiên ở Florida Everglades. Ảnh: Getty.

Hôm 27/6, sau khi nước rút, Big Tex được cho là ở gần một cái ao trên khu đất của Gator Country. Tuy nhiên, một số con cá sấu nhỏ hơn vẫn mất tích.

Warner cho biết những con trốn thoát hầu hết chỉ dài khoảng 1 đến 1,5 m và "có thể vừa bơi qua hàng rào". Ông cho biết những con vật này đã quen với người và có thể dùng tay cho chúng ăn.

Theo Guardian, công viên Gator Country từng chứng kiến nhiều vụ đào thoát khác của động vật sau bão. Năm 2017, sau bão Harvey, khoảng 50 cá sấu đã bơi ra khỏi khu bảo tồn.

Một con cá sấu dài 2,7 m sau đó đã được đưa ra khỏi ngôi nhà bị ngập lụt. Nhiều con vật khác rơi xuống các rãnh trên đường cao tốc cũng được di dời một cách an toàn.

Warner cảnh báo công chúng: "Cá sấu thường thận trọng trước con người nhưng hãy giữ khoảng cách. Không bao giờ tiếp cận, quấy rối hoặc cho cá sấu ăn. Khi mực nước rút, cá sấu cũng có khả năng biến mất".

Cuộc sống khốn khổ và bị xiềng xích của voi trong vườn thú Thái Lan

Bị xích, bị đánh đập, bị bỏ đói và sống trong điều kiện chật hẹp để mua vui cho du khách là hoàn cảnh thường thấy của những con voi trong các vườn thú Thái Lan.

Tê tê trước nguy cơ tuyệt chủng vì ngành buôn bán triệu USD

Tê tê, loài động vật sống trong các khu rừng nhiệt đới châu Á và châu Phi, được coi là loài vật có vú bị buôn bán bất hợp pháp nhiều nhất thế giới.


Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm