Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cá sấu bơi trên sông, chính quyền huy động người tìm bắt

Người dân trong lúc thả lưới trên sông đã phát hiện con cá sấu to bằng thùng sơn. Chính quyền địa phương cắt cử người tìm bắt nhưng chưa có kết quả.

Hai ngày nay, người dân thôn Bàu Láng, xã Thạch Đài, Thạch Hà (Hà Tĩnh) nhìn thấy con cá sấu bơi dưới sông Cầu Đông.

"Con cá sấu to bằng thùng sơn, thường đội bèo và tạo ra những vũng nước xoáy. Quanh bờ còn có vết trườn, vùng vẫy của nó", một người dân thôn Bàu Láng kể.

ca sau tren song anh 1
Sông Cầu Đông, đoạn qua xã Thạch Đài, nơi phát hiện con cá sấu. Ảnh: Đ.V.

Trao đổi với Zing.vn, ông Dương Văn Hải, Phó chủ tịch UBND xã Thạch Đài, cho biết ngay khi nhận tin báo, xã đã báo cáo lên UBND huyện và cơ quan liên quan để phối hợp truy tìm con cá sấu.

“Hai ngày nay việc tìm và vây bắt con cá sấu được tiến hành song chưa có kết quả. Xã cũng phân công người trực, loa phát thanh và phát tờ rơi cảnh báo người dân không đánh cá trên đoạn sông này đến khi bắt được con vật này”, ông Hải nói.

Theo ông Hải, nước sông Cầu Đông sau lũ đang rút. Lực lượng chức năng cũng phát hiện nhiều dấu vết dọc bờ sông được cho là của cá sấu.

Quanh khu vực này không có trang trại nuôi cá sấu nào nhưng năm 2017, người dân trong xã đã bắt được con cá sấu nặng khoảng 40 kg.

ca sau tren song anh 2
Xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh (chấm xanh). Ảnh: Google Maps.

Ngôi làng sống cùng hàng trăm con cá sấu

Cách thủ đô Ouagadougou khoảng 30 km, Bazoule ở đất nước Burkina Faso, châu Phi, được biết đến với hơn 100 con cá sấu hung dữ sinh sống ngay trong làng.Phạm Trường

Bạn có thể quan tâm

Xã hội