Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cà phê Mê Trang tài trợ ‘Hội thi bartender toàn quốc 2019’

Sáng 5/9 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn, “Hội thi bartender toàn quốc 2019” chính thức khai mạc, thu hút hàng trăm thí sinh từ nhiều nhà hàng, khách sạn.

Hội thi do Tổng cục Du lịch Việt Nam chủ trì, phối hợp tổ chức với Sở Du lịch TP.HCM, Hiệp hội Khách sạn Việt Nam, Hiệp hội Du lịch TP.HCM và Công ty CP Cà phê Mê Trang cùng một số đơn vị khác. Hội thi là hoạt động nằm trong trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế ITE 2019.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Hà Văn Siêu - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam chia sẻ sự phấn khởi khi hội thi nhận được sự tham gia nhiệt tình của đông đảo bạn trẻ. Điều này cho thấy niềm đam mê, yêu thích với nghề pha chế của mọi người.

Cong ty CP Ca phe Me Trang anh 1
Ông Hà Văn Siêu phát biểu tại sự kiện.

Cuộc thi năm nay sẽ là nơi tranh tài của các nghệ sĩ bartender, đồng thời cũng là sân chơi, cơ hội quý giá để giới bartender gặp gỡ, trau dồi, học hỏi các kỹ năng, sự sáng tạo trong biểu diễn và pha chế thức uống tại Việt Nam.

"Qua hội thi, các thí sinh cũng như thương hiệu có thể phát huy thế mạnh và tăng cường liên kết học hỏi giữa các vùng miền, địa phương, hướng tới hình thành một nghề hấp dẫn hướng đến phục vụ phát triển dịch vụ, du lịch trong cả nước", ông Hà Văn Siêu cho biết.

Cong ty CP Ca phe Me Trang anh 2
Thí sinh Nicolas đại diện khách sạn Marriott Hà Nội thể hiện phần thi cà phê pha máy.

Hội thi diễn ra với 3 nội dung: Thi pha chế đồ uống cơ bản (cocktail hoặc mocktail), thi biểu diễn pha chế, pha cà phê máy. Căn cứ kết quả từng nội dung, ban tổ chức sẽ trao một giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc.

Riêng với hạng mục cà phê pha máy, thí sinh đạt giải sẽ nhận được thêm giải thưởng từ nhà tài trợ Công ty CP Cà phê Mê Trang là cúp vô địch, tiền mặt và một năm sử dụng miễn phí cà phê Mero. Đây là sản phẩm cà phê hạt được sử dụng làm nguyên liệu chính trong cuộc thi.

Theo đại diện Mê Trang, trong dịp festival biển Nha Trang vừa qua, công ty đã tổ chức thành công cuộc thi pha chế cà phê với sự tham gia đông đảo của các barista tỉnh Khánh Hòa.

Trong ngày đầu khai mạc có 66 thí sinh tranh tài ở nội dung cà phê pha máy. Mỗi thí sinh được ban tổ chức cung cấp cà phê hạt Mero và cà phê sạch MC1 để làm nguyên liệu cho phần thi này. Trong thời gian 15 phút, mỗi thí sinh phải hoàn thành 12 tách cà phê bao gồm 4 tách cà phê espresso, 4 tách cà phê cappuccino và 4 tách cà phê Việt Nam sáng tạo.

Đây là một thử thách tương đối khó cho các thí sinh vì số lượng tách cà phê khá lớn nhưng thời gian pha chế ngắn. Các ly cà phê sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chuẩn thời gian chiết xuất, sự đa dạng về hương vị, độ dày của lớp bọt sữa, cách tạo hình, nhiệt độ của ly, các thao tác thể hiện trong phần thi…

Cong ty CP Ca phe Me Trang anh 3
Ông Võ Tấn Sĩ - Chủ tịch Hội Bartender Sài Gòn, giám khảo kỹ thuật đang theo dõi thao tác của thí sinh dự thi.

Theo ban tổ chức, các thí sinh tham gia hội thi là người đang làm nghề pha chế đồ uống tại các cơ sở lưu trú du lịch, nhà hàng, quán bar phục vụ khách du lịch… Họ có kiến thức chung và hiểu biết cần thiết liên quan đến nghiệp vụ pha chế đồ uống có cồn, không phân biệt chức danh của thí sinh.

Thái Trà

Bạn có thể quan tâm