Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cà phê động vật lạ gây tranh cãi tại Thái Lan

Những loại thú nuôi và cả động vật hoang dã ngày càng phổ biến tại nhiều quán cà phê ở Bangkok, Thái Lan, bất chấp nhiều tranh cãi xoay quanh vấn đề bảo vệ động vật.

Động vật hoang dã trong quán cà phê tại Bangkok Đến quán cà phê để ngắm nhìn và chơi cùng những loài động vật được coi là xu hướng mới tại thủ đô Bangkok của Thái Lan, bất chấp sự phản đối từ nhiều tổ chức bảo vệ động vật.
ca phe dong vat o Thai Lan anh 1
Các quán cà phê động vật rất phổ biến tại thủ đô Bangkok của Thái Lan. Khách hàng đến những quán cà phê này được ngắm nhìn và thậm chí là chơi cùng nhiều loài động vật từ chó, mèo cho đến cáo, chồn, lạc đà... Ảnh: Siamtravel.
ca phe dong vat o Thai Lan anh 2
Để tăng tính cạnh tranh, nhiều quán bắt đầu nuôi những loại động vật hoang dã. Họ đều khẳng định mình có đầy đủ giấy phép và chỉ nuôi những loài thú không quý hiếm. Nhiều nhóm động vật phản đối điều này và cho rằng động vật hoang dã đang được sử dụng với mục đích kinh doanh trong khi các quán cà phê không hề phổ biến vấn đề phúc lợi động vật tới khách hàng. Bên cạnh đó, chất lượng đồ ăn và thức uống ở những quán cà phê động vật cũng thường kém chất lượng bởi chủ quán chỉ tập trung vào những con thú. Ảnh: Shout.sg.
ca phe dong vat o Thai Lan anh 3
Nhiều người từng bị cào, cắn bởi những con thú này. Tuy nhiên, họ vẫn yêu thích những quán cà phê động vật bởi số tiền để sở hữu một con thú hoang dã tại Thái Lan không hề nhỏ, cùng với đó là quá trình nuôi dưỡng phức tạp. Ảnh: Aspirantsg.
ca phe dong vat o Thai Lan anh 4
Ảnh chụp một con chồn trong quán cà phê. Để được chơi cùng loài động vật này và cho chúng ăn, khách hàng phải tuân thủ hàng loạt quy tắc chặt chẽ. Đương nhiên, họ cũng phải chi thêm tiền nếu muốn chơi cùng chúng. Ảnh: AP.
ca phe dong vat o Thai Lan anh 5
Ảnh chụp một quán cà phê mèo nổi tiếng tại Bangkok với nhiều giống mèo, báo từ khắp nơi trên thế giới. Ảnh: Siamtravel.
ca phe dong vat o Thai Lan anh 6
Khoảng hơn 10 quán cà phê động vật đang hoạt động tại Bangkok và trở thành điểm đến không thể bỏ qua của du khách nước ngoài ở Thái Lan. Một số quán còn cho phép khách hàng mang theo vật nuôi của mình với điều kiện họ phải chi trả thêm một khoản phí. Ảnh: BK Magazine.
ca phe dong vat o Thai Lan anh 7
Nhiều người coi đây là những sở thú kiểu mới nhưng không có môi trường sinh sống tự nhiên cho các loại động vật hoang dã. Chúng được nhốt trong lồng hoặc sống cả ngày trong những căn phòng máy lạnh rồi chụp ảnh cùng khách hàng trong khi họ ăn uống. Ảnh: EDTguide.
Hashtag tuần qua: Võ lâm Trung Quốc dậy sóng vì kẻ thách thức Giới võ học truyền thống Trung Hoa có một tuần lễ "nóng mặt" khi võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông đánh bại võ sĩ Thái Cực quyền trong 20s rồi tuyên bố võ thuật truyền thống đã lỗi thời.

Thế Long

Bạn có thể quan tâm

Chó cắn người Thế giới