Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cà phê có hơn 99% là đậu nành, bắp rang cháy ở Quảng Ngãi

Qua xét nghiệm 4/8 mẫu cà phê lấy ngẫu nhiên tại các quán cà phê ở tỉnh Quảng Ngãi, Trung tâm kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm miền Trung thuộc Viện Pasteur Nha Trang xác định các mẫu này có tỉ lệ cà phê thấp hơn 1%.

Cá biệt, có 1 mẫu cà phê của cơ sở sản xuất cà phê Trung Du, huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi) hoàn toàn không hề có cà phê.

Theo ông Nguyễn Văn Oai - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi, chủ cơ sở này đã sử dụng bắp, đậu nành rang cháy lên, sau đó, trộn thêm hóa chất, phẩm màu chưa rõ nguồn gốc để “hô biến” thành cà phê. 3 mẫu cà phê còn lại là của các cơ sở chế biến càphê Hiệp Phụng, Phượng Kiều (huyện Tư Nghĩa), cà phê Liên của doanh nghiệp tư nhân Hải Đăng (TP. Quảng Ngãi). 

Phiếu kết quả xét nghiệm những mẫu cà phê lấy tại Quảng Ngãi.
“Đậu nành và bắp là những ngũ cốc có dinh dưỡng cao nhưng khi bị rang cháy thì rất độc hại. Người sử dụng có thể mắc một số bệnh như ung thư, đường ruột. Đó là chưa kể đến các chất tạo màu, tạo mùi không rõ nguồn gốc được các cơ sở chế biến sử dụng sẽ gây tổn hại rất lớn đến sức khỏe” - ông Oai quả quyết khẳng định.

Hiện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi đang tiến hành xử lý các cơ sở chế biến cà phê này.

Theo Lao động

Bạn có thể quan tâm

Quảng Ngãi Kinh doanh