Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cả nước nắng ấm trong tuần đầu năm mới

Tuần đầu tiên năm 2017, Bắc Bộ có tiết trời nắng ấm, nhiệt độ thấp nhất 17-20ºC, Trung Bộ có mưa rào rải rác và có dông vài nơi, Nam Bộ nắng gián đoạn và mưa rào về đêm.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương thông báo tuần đầu năm mới, Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, đồng thời có sương mù rải rác, mưa rào vài nơi và có nơi có dông; trưa chiều trời nắng, có gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20ºC, vùng núi cao có nơi dưới 16ºC.

Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù rải rác, trưa chiều trời hửng nắng. Nhiệt độ thấp nhất 18-21ºC.

Cơ quan khí tượng cho biết khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đêm và sáng có mưa rải rác tập trung ở phía nam, phía bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20ºC.

ca nuoc nang am tuan dau nam moi anh 1
Diễn tiến nhiệt độ các tỉnh/thành phố trên cả nước tuần đầu tiên của năm mới 2017. Đồ họa: Hoàng Như. 

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào rải rác và có nơi có dông ở phía bắc. Từ ngày 4/1, ngày nắng, có mưa vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25ºC; cao nhất 25-28ºC, phía nam 28-31ºC.

Tây Nguyên ngày nắng, có mưa rào và dông vài nơi và gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 19-22ºC, cao nhất có nơi trên 28ºC.

Trung tâm khí tượng dự báo từ nay đến hết tuần, Nam Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 23-26ºC, cao nhất 30-33ºC.

TP.HCM vào sáng sớm có mù nhẹ, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa vài nơi, 23 đến 33ºC.

Hà Nội rét mướt, Sài Gòn nắng ráo ngày làm việc đầu năm

Trong ngày làm việc đầu năm mới 3/1, Hà Nội trời rét kèm mưa lạnh, nhiệt độ thấp nhất 16-19ºC. Trong khi đó, Sài Gòn duy trì thời tiết nắng ráo, nhiệt độ trên 33ºC đến hết tuần.

 


Hoàng Như

Bạn có thể quan tâm

Xã hội