Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ca nhiễm tăng vọt, thị trưởng Daegu yêu cầu 2,5 triệu dân ở nhà

Thị trưởng thành phố Daegu của Hàn Quốc đề nghị 2,5 triệu dân tại địa phương hạn chế ra khỏi nhà sau khi số ca dương tính virus corona tại vùng tăng đột biến vài ngày qua.

Phát biểu tại buổi họp báo ngày 20/2, Thị trưởng Kwon Young Jin kêu gọi người dân hạn chế ra khỏi nhà trước nguy cơ bùng phát dịch virus corona truyền nhiễm dây chuyền trong cộng đồng, theo AP.

Thành phố Daegu, nằm phía đông nam Hàn Quốc, và một số thị trấn lân cận thời gian qua ghi nhận thêm 31 ca dương tính với chủng virus mới, theo Yonhap.

Giới chức Hàn Quốc đang lo ngại dịch bệnh bùng phát nghiêm trọng hơn tại nước này sau khi xuất hiện ca siêu truyền nhiễm. Bệnh nhân là một phụ nữ 61 tuổi, sống tại thành phố Deagu.

Bệnh nhân này đi lễ nhà thờ cùng 10 người khác, trước khi tiếp xúc với 1 người ở bệnh viện Daegu. Điều tra y tế cộng đồng cho biết bệnh nhân siêu truyền nhiễm này còn tiếp xúc với nhiều người khác bên ngoài nhà thờ. Có 15 trường hợp tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân này đã xét nghiệm dương tính với chủng virus corona mới.

2, 5 trieu dan o nha tranh nhiem virus corona anh 1

Nhân viên y tế tiến hành khử trùng khuôn viên nhà thờ nơi "bệnh nhân số 31", ca siêu lây nhiễm, tham dự các thánh lễ cuối tuần và lây virus corona cho nhiều người. Ảnh: Reuters.

Tổng số ca dương tính với virus tại Hàn Quốc đã lên đến 82 trường hợp. Trong đó, 48 ca được ghi nhận tại vùng đông nam Hàn Quốc. Có 37 bệnh nhân nhiễm virus từng đến cùng nhà thờ với bệnh nhân siêu truyền nhiễm. Nhiều người lo sợ virus đã bắt đầu truyền nhiễm nhanh chóng trong cộng đồng tại Daegu, thành phố lớn thứ tư Hàn Quốc. Tổng dân số thành phố và tỉnh Gyeongsang Bắc lân cận là khoảng 5 triệu người.

"Vào thời điểm nay, chính phủ nhận định virus corona đang lây nhiễm trong cộng đồng với quy mô giới hạn", Thứ trưởng Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc Kim Kang Lip nhận định.

Thành phố Daegu khẩn trương tiến hành các biện pháp khống chế dịch bệnh như đóng cửa thư viện công cộng và nhà trẻ. Tòa án cấp cao Daegu cùng một số tòa nhà công vụ đóng một số lối ra vào và cho lắp đặt camera đo thân nhiệt. Nhiều sự kiện tập trung đông người được hoãn tổ chức, trong đó có một đại nhạc hội K-pop tại sân vận động Daegu ngày 8/3.

Thành phố Daegu cũng cho truy tìm những người đến nhà thờ cùng với bệnh nhân siêu truyền nhiễm thời gian qua. Ước tính gần 1.000 người đã dự các thánh lễ vào ngày 9 và 16/2.

Chuyên gia hàng đầu về virus lo ngại các ca nhiễm không có triệu chứng Chuyên gia cho biết nhiều người không có triệu chứng hoặc biểu hiện nhẹ vẫn bị nhiễm virus. Họ vẫn đang cố gắng nghiên cứu qua xét nghiệm kháng thể.

Ca 'siêu lây nhiễm' virus corona gây chấn động Hàn Quốc

Ca "siêu lây nhiễm" tại thành phố Daegu đã khiến ít nhất 15 người khác nhiễm virus corona (Covid-19), làm dấy lên lo ngại về sự bùng phát của dịch bệnh tại Hàn Quốc.

Số ca nhiễm virus corona tăng đột biến ở Hàn Quốc sau thánh lễ

Số ca nhiễm virus corona ở Hàn Quốc tăng vọt ngày 19/2, với 20 ca nhiễm mới, gồm 14 ca nhiễm có liên quan tới một số thánh lễ ở thành phố miền trung Daegu.

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Trung Đông Covid-19 Thế giới