Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ca nhiễm tăng cao nhất trong 17 tháng, Bắc Kinh hủy hàng loạt sự kiện

Giới chức Bắc Kinh hôm 11/11 yêu cầu các công ty hủy mọi sự kiện không cần thiết trong bối cảnh thành phố đang chứng kiến đợt bùng phát dịch Covid-19 phức tạp nhất trong 17 tháng.

Theo thông tin từ cuộc họp báo diễn ra vào ngày 11/11, nhà chức trách đã yêu cầu các công ty hủy bỏ mọi hội nghị nếu có thể, đồng thời thực hiện nhiều phương án khác để giảm tương tác xã hội giữa các cá nhân. Cuộc họp diễn ra ngay sau khi Bắc Kinh phát hiện 7 ca mắc Covid-19 mới trong một ngày, Bloomberg đưa tin.

Người phát ngôn của chính quyền thành phố cho biết làn sóng Covid-19 mới nhất ở Bắc Kinh diễn ra với tốc độ nhanh chóng khiến quy mô dịch bệnh lan rộng, gây ra nhiều thách thức.

Một bệnh viện và trung tâm mua sắm ở Bắc Kinh đã phải đóng cửa vì liên quan tới ca mắc Covid-19. Các khu dân cư nơi bệnh nhân và người tiếp xúc gần sinh sống cũng đặt trong tình trạng phong tỏa.

dich Covid-19 bung phat o Trung Quoc anh 1

Dòng người xếp hàng chờ xét nghiệm ở Trung Quốc. Ảnh: Xinhua.

Bắc Kinh đã phát hiện 45 trường hợp mắc trong đợt dịch vừa qua, nhiều nhất kể từ tháng 6/2020. Trên quy mô toàn quốc, Trung Quốc cũng phải vật lộn để kiểm soát làn sóng dịch thứ 4 gây ra bởi biến chủng Delta. Với hơn 1.000 ca nhiễm lây lan tại 21 tỉnh, đây là đợt bùng phát dịch rộng nhất kể từ khi virus xuất hiện lần đầu tiên ở Vũ Hán.

Thành phố ven biển Đại Liên trở thành điểm nóng dịch mới nhất khi báo cáo 52 ca mắc trong cộng đồng, cùng với 5 ca không triệu chứng vào ngày 12/11. Chính quyền thành phố kêu gọi người dân không rời khỏi nhà để cắt đứt chuỗi lây nhiễm, đồng thời tạm dừng hoạt động không cần thiết tại những địa điểm công cộng.

Trung Quốc lúc này vẫn là quốc gia duy nhất trên thế giới theo đuổi mục tiêu loại bỏ hoàn toàn lây nhiễm virus, đi ngược lại xu hướng toàn cầu sống chung với Covid-19. Xu hướng này xuất phát từ việc các biến chủng dễ lây lan khiến những biện pháp giới hạn chống dịch trở nên kém hiệu quả hơn.

Bưu phẩm quần áo trẻ em ở Trung Quốc bị nghi phát tán Covid-19

Trung Quốc tiếp tục đẩy biện pháp chống dịch nghiêm ngặt đi xa hơn nữa với cảnh báo virus có thể bám trên bưu phẩm, trong bối cảnh ngày hội mua sắm online lớn nhất năm sắp diễn ra.

Chuyên gia về SARS: Trung Quốc khó thành công với 'Zero Covid-19'

Nhà khoa học góp phần ngăn chặn SARS tái bùng phát năm 2004 cho rằng chính sách "Zero Covid-19" của Trung Quốc sẽ không thành công, do virus đã thích ứng và không thể bị loại bỏ.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Phương Linh

Bạn có thể quan tâm