Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ca nhiễm nCoV ở Đà Nẵng từng nhậu với 10 nhân viên bar New Phương Đông

Trước khi phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, anh T. cùng đồng nghiệp từng đến quán Tèo Em ở đường Bạch Đằng ăn nhậu.

Tối 10/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng thông tin về 7 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2.

Trong số này, anh N.T.T. (nam, 31 tuổi, trú đường Phước Tường 1, phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc nhiều người.

Người này làm nhân viên bar New Phương Đông, nơi được coi là "ổ dịch" Covid-19 của Đà Nẵng trong đợt này.

Theo xác minh của ngành y tế, anh sống cùng bố vợ H.N., mẹ vợ T.T.H., vợ H.H.N.N., em vợ H.H.N.T., và con N.N.Y.

Ngày 2-3/5, người này đến bar New Phương Đông làm việc. Hôm sau, anh T. đến quán Tèo Em (ở đường Bạch Đằng) ăn nhậu với 10 đồng nghiệp.

Khoảng 10h30 cùng ngày, người đàn ông 31 tuổi đến Trạm y tế phường Hòa Phát khai báo y tế, được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, sau đó về nhà.

Ngày 4/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng có kết quả xét nghiệm, anh T. âm tính với SARS-CoV-2. Hôm sau, người này được đưa đi cách ly.

Dich Covid-19 tai bung phat o Da Nang anh 1

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Từ ngày 6-8/5, anh bị sốt nhẹ, ho và rát cổ họng. Ngày 9/5, ngành y tế có kết quả xét nghiệm thể hiện anh T. dương tính với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, theo Sở Y tế Đà Nẵng, trong số các ca nhiễm nCoV công bố tối 10/5 có một trường hợp là nhân viên văn phòng Công ty TNHH Quốc tế AMIDA - Thẩm mỹ viện Quốc tế AMIDA (chi nhánh Đà Nẵng).

Người tiếp theo là anh N.T.Đ. (nam, 31 tuổi, trú phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu) là chủ quán chè bưởi TIDI ở đường Pasteur cũng nhiễm nCoV.

Những trường hợp còn lại, gồm: N.A.T. (nam, 27 tuổi, trú tại đường Lê Hiến Mai, tổ 127, phường Hoà Minh, Liên Chiểu); B.X.D. (nam, 35 tuổi, trú tại đường Ỷ Lan Nguyên Phi); T.M.T. (nam, 26 tuổi, trú tại đường Huỳnh Ngọc Huệ, phường Hoà Khê) và P.P.G. (nam, 25 tuổi, trú đường Hoàng Thế Thiện, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).

Theo Bộ Y tế, tối 10/5, các tỉnh, thành phố có thêm ca mắc mới là Hưng Yên (6), Đà Nẵng (4), Bắc Giang (3), Hà Nội (2), Vĩnh Phúc (1). Trong số các bệnh nhân mới có 15 người thuộc diện F1, đã được cách ly.

Trường hợp còn lại đang được điều tra dịch tễ là bệnh nhân nữ (45 tuổi) có địa chỉ tại huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.

Ngày 10/5, Việt Nam có thêm 125 ca mắc Covid-19 trong nước. Hầu hết bệnh nhân thuộc diện F1, đã được cách ly. Tại Đà Nẵng đã có 32 người mắc Covid-19.

Từ 27/4 đến tối 10/5, Việt Nam phát hiện tổng cộng 458 người mắc Covid-19 được ghi nhận trong cộng đồng. Dịch Covid-19 xuất hiện tại 26 tỉnh, thành phố

Từ 27/4 đến trưa 10/5, Việt Nam phát hiện tổng cộng 442 người mắc Covid-19 trong nước. Nhiều ổ dịch Covid-19 bùng phát cùng lúc tại Việt Nam. Hiện tại, cả nước có 26 tỉnh, thành phố ghi nhận người nhiễm nCoV. Trong đó, ổ dịch lớn nhất là Hà Nội.

Quán ăn ở Đà Nẵng chỉ được bán hàng mang đi từ 12h ngày mai

Quyết định được ban hành ngay khi ngành y tế Đà Nẵng ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ngày 6/5.

Dịch Covid-19

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng _ Covid 19 Dịch Covid-19 Xã hội