Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cả nhà lĩnh án vì tạt xăng đốt đoàn cưỡng chế

Ông Kiếm cùng người thân không chịu giao tài sản, tạt xăng vào đoàn cưỡng chế khiến 12 người bị thương.

Sáng 14/9, TAND huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) tuyên phạt hai cha con ông Phạm Hoàng Kiếm (61 tuổi), Phạm Công Nguyên (24 tuổi, cùng ngụ xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước) mỗi người 13 năm tù về tội Cố ý gây thương tích và Chống người thi hành công vụ.

Cùng phạm tội Chống người thi hành công vụ, bà Lê Thị Hiến (43 tuổi, vợ ông Kiếm) và Nguyễn Văn Bé (30 tuổi, con rể ông Kiếm) mỗi người lĩnh hơn 13 tháng tù. Cả hai được HĐXX trả tự do tại tòa vì mức án bằng với thời gian bị tạm giam.

Tat xang dot doan cuong che anh 1

Vợ chồng ông Kiếm và hai con tại tòa. Ảnh: Nhật Tân.

Theo cáo trạng, vợ chồng ông Kiếm có nhà trên khu đất rộng hơn 4.600 m2 ở ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú. Phần đất này đã được ông Lê Vũ Khi (em của bà Hiến) bán cho người khác, nhưng gia đình ông Kiếm đang ở trên phần đất này nên không chịu di dời.

Cuối tháng 7/2019, gia đình ông Kiếm nhận được thông báo của cơ quan thi hành án với nội dung sẽ cưỡng chế tháo dỡ nhà để giao đất cho chủ mới vào ngày 7/8/2019. Lúc này, bốn bị cáo bàn cách chống lại đoàn cưỡng chế. Kiếm còn dặn con trai dùng xăng đốt xác cha, nếu ông tìm cách chết chung với chấp hành viên.

Đến ngày cưỡng chế, ông Kiếm nói Nguyên đi mua 5 lít xăng mang về để trong nhà. Người cha còn cho con trai lấy dây điện tuốt bỏ vỏ, để sát lối đi vào khu đất.

Khoảng 9h ngày 7/8/2019, lực lượng chức năng đọc xong quyết định cưỡng chế. Gia đình ông Kiếm phản ứng bằng cách dùng lá dừa khô tẩm xăng đốt ném vào những người làm nhiệm vụ. Nguyên và Bé còn đổ xăng ra thau, châm lửa đốt rồi tạt vào đoàn cưỡng chế khiến 12 người bị bỏng với tỷ lệ thương tích 1-23%.

Sau khi gây án, vợ chồng ông Kiếm bị cảnh sát bắt giữ tại hiện trường. Nguyên với Bé bỏ trốn đến ngày 9/8/2019 thì ra đầu thú.

Khởi tố 4 người trong gia đình tạt xăng đốt đoàn cưỡng chế

Sau 9 ngày bị tạm giữ hình sự, hai thanh niên trực tiếp tạt xăng đốt đoàn cưỡng chế ở Cà Mau bị khởi tố, vợ chồng chủ nhà cũng chính thức vướng lao lý.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Cà Mau Pháp luật