Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Cả nhà bị dọa giết vì món nợ của người đã chết

Người vay tiền đã chết, chủ nợ quay sang khủng bố tinh thần và dọa giết cả nhà người môi giới nếu không trả.

Ngày 9/3, ông Lê Hữu Lên (trú xã Phước Đồng) trình báo lên Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) việc bị ném mắm tôm vào nhà, cả gia đình bị dọa giết.

Tin dung den anh 1

Mắm tôm được ném vào nhà ông Lên tối 8/3. Ảnh: An Bình.

Ông Lên kể khuya 8/3, khi nghe tiếng động, ông dậy mở cửa và phát hiện nhà mình vừa bị ném mắm tôm. Ông nghi ngờ người ném mắm tôm vào nhà có liên quan đến số tiền 40 triệu đồng mà một người bạn quá cố của ông vay trước đó.

Cuối năm 2017, cần tiền nên ông Trần Văn Chiến, khi đó Trưởng thôn Phước Hạ (xã Phước Đồng), nhờ giới thiệu để vay 40 triệu đồng của bà N.T.T.N. (trú xã Phước Đồng). “Việc mượn tiền do bà N. và ông Chiến tự thỏa thuận, tôi chỉ chứng kiến”, ông Lên nói.

Tháng 11/2018, khi giúp bà con chạy lũ, ông Chiến bị thương không qua khỏi, nên việc trả nợ cho bà N. bị ngưng. Đầu tháng 2/2019, bà N. cùng nhiều người đến nhà ông Lên yêu cầu trả 40 triệu đồng. “Tôi nói 40 triệu là ông Chiến vay, tôi chỉ giới thệu, chứng kiến, nhưng bà N. không chấp nhận”, ông Lên nói thêm.

Theo Công an xã Phước Đồng, giữa tháng 2/2019, đã mời hai bên làm việc, bà N. trình ra cuốn sổ ghi nợ, trong đó không có chữ ký nào của ông Lên liên quan số tiền 40 triệu đồng nên đã hòa giải, cho về.

Theo ông Lên, từ đó bà N. liên tục kéo theo người đến trước nhà dùng loa đòi 40 triệu đồng, nói ông lừa đảo. “Mới đây con trai bà N. cùng nhiều người xăm mình vào nhà, đe dọa không trả tiền sẽ dàn dựng các vụ tai nạn giao thông để hại cả gia đình”, ông Lên kể.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Công an TP Nha Trang cho biết đã nhận trình báo của ông Lên, đang phối hợp với VKS cùng cấp khám nghiệm hiện trường để điều tra.

Tin dung den anh 2

Xã Phước Đồng, TP Nha Trang, Khánh Hòa. Ảnh: Google Maps.

Bắt 4 người ném xăng và chất bẩn khủng bố con nợ

Hiếu rủ “đồng bọn” liên tục đến trước cửa nhà anh Đức (người vay tiền) quấy rối, gào thét, chửi bới, cản trở việc kinh doanh nhà anh Đức để ép nợ…

An Bình

Bạn có thể quan tâm