Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

‘Cả một đời ân oán’ tập 71: Sau tất cả, bà Lan nhận lỗi về bản thân

Sau tất cả ân oán, hận thù tại Vũ Gia suốt 20 năm, bà Lan đã nhận ra lỗi lầm của bản thân. Bà Lan cũng đã hẹn gặp Dung, và không còn trách móc cô như trước.

Cả một đời ân oán – bộ phim truyền hình nhận được sự quan tâm của khán giả thời gian qua đã đi đến hồi kết. Tập 71 cũng là tập gần cuối của bộ phim lên sóng VTV tối 22/8. Ân oán của Vũ Gia đã phần nào được hóa giải.

Ca mot doi an oan tap 71 anh 1
Thủy phản ứng với thông tin mà Phong cung cấp. Thủy nhất quyết tin rằng Diệu mới là mẹ của mình.

Thủy chính là con gái của Dung và Đăng

Trong cơn hoảng loạn khi gặp Phong (Hồng Đăng), Diệu (Lan Phương) đã nói ra bí mật cô che giấu bao lâu nay rằng mình đã nuôi dưỡng con của kẻ thù thay vì ném đứa bé đó xuống biển.

Nghe những lời Diệu nói, Phong khẳng định Thủy (Lương Thanh) chính là Nguyên An - con gái Dung (Hồng Diễm) - và lập tức báo tin cho Dung.

Phong đưa Dung đến gặp Thủy để mẹ con được nhận lại nhau nhưng cả hai không ngờ Thủy lại từ chối thân phận thật của mình. Dường như vì quá sốc nên Thủy chưa dám tin và chưa thể chấp nhận sự thật.

Trong mắt Thủy, Diệu dù sao vẫn luôn là người yêu thương, mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với cô nhất. Thủy cũng không chấp nhận việc mọi người gọi Diệu là người điên.

Khi Phong giải thích với Thủy rằng Diệu bắt cóc Thủy từ khi còn bé chính là vì muốn trả thù Dung, Thủy vẫn quả quyết: "Bố không coi con là con gái cũng được, bố cũng không cần ở bên cạnh mẹ cũng được, nhưng bố đừng phủ nhận sự thật như thế".

"Cháu rất tiếc cho con gái của cô nhưng cháu không phải là Nguyên An. Cháu là Thủy, con của mẹ Diệu. Cháu biết mẹ cháu đã gây ra rất nhiều lỗi lầm không thể tha thứ được nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì đó vẫn là mẹ của cháu", Thủy cũng nói với Dung với thái độ phủ nhận tương tự.

Con gái ở ngay trước mặt mà không thể nhận lại, không thể ôm con vào lòng, ngược lại còn phải nghe những lời chua xót, Dung đau lòng ứa nước mắt. Phong cũng không biết làm cách nào để Thủy hiểu được mọi chuyện bởi suốt 20 năm qua, Diệu đã gieo vào đầu Thủy những điều sai sự thật về Vũ Gia và những điều tồi tệ về Dung.

Bà Hảo (NSƯT Thanh Quý) sau đó cũng đến tận nhà của Phong đòi nhận cháu, nhưng đành bỏ về vì thời điểm chưa phù hợp.

Sau tất cả, Bình đã mỉm cười với cha mình

Vì đỡ cho Dung nhát dao từ Diệu, Đăng bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu. Dung quyết định hiến máu cho Đăng, nhưng sau nhiều ngày, Đăng vẫn hôn mê bất tỉnh. Dung bỏ công việc, không thiết ăn uống. Ngày ngày cô ở bên chăm sóc, trò chuyện, tâm sự với Đăng.

"Nếu phải đánh đổi tất cả mà anh tỉnh lại được, em sẽ chấp nhận hết", Dung thổ lộ bên giường bệnh của Đăng với đôi mắt ngấn lệ. Chứng kiến Dung chăm sóc Đăng chu đáo và nghe được nỗi lòng của Dung, Hòa lặng lẽ ra về.

Ở bên cạnh Dung 20 năm nhưng vẫn chưa nên duyên vợ chồng, Hòa luôn chờ đợi Dung và tôn trọng mọi quyết định của Dung. Hơn ai hết, Hoà hiểu rằng Dung vẫn còn yêu Đăng.

Ca mot doi an oan tap 71 anh 2
Sau tất cả, bà Lan đã nhận lỗi về bản thân.

Trong tập 71, ân oán tại Vũ Gia cũng đã dần được xóa bỏ. Sau tất cả ân oán, hận thù tại Vũ Gia suốt 20 năm, bà Lan đã nhận ra lỗi lầm của bản thân. Bà Lan cũng đã hẹn gặp Dung, và không còn trách móc cô như trước.

Trong bệnh viện, Đăng bất ngờ tỉnh lại. Đăng cầm tay Dung và nói những lời tận đáy lòng. Sau tất cả, cả hai đều nhận ra rằng không gì có thể ngăn cách được tình yêu, được duyên nợ mà họ dành cho nhau.

Đăng dường như thấy vui vì chính vết thương đã giúp anh được gần bên Dung, và hơn cả, là được nhận tình cảm từ phía Bình.

Ca mot doi an oan tap 71 anh 3
Bình mỉm cười với Đăng.

Bình vốn chỉ định vào viện như một cử chỉ “báo ân” vì Đăng đã đỡ nhát dao cho Dung, nhưng khi vào viện, tình phụ tử không thể thay đổi. Tập 71 Cả một đời ân oán kết thúc với cảnh, Bình và Đăng nhìn nhau, hai cha con cùng mỉm cười.

'Cả một đời ân oán' tập 70: Diệu hóa điên sau khi giết Kiên, đâm Đăng

Bị bắt giam vì liên quan đến cái chết của Kiên và hành động đâm Đăng bất tỉnh, Diệu đã phát điên, luôn trong tình trạng hoảng loạn, la hét không ngừng.
Bảo Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh