Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Cả một đời ân oán' tập 36: Vũ Gia giàu có nhưng đầy mâu thuẫn

Kể từ khi bà Lan về nước, Vũ Gia luôn trong trạng thái căng thẳng. Khôi hạn chế về nhà ăn cơm vì không muốn giáp mặt mẹ, Đăng cũng không được thoải mái khi quây quần gia đình.

Bà Lan nổi điên khi người giúp việc nhắn đến Dung Sau 20 năm, bà Lan (Mỹ Uyên) vẫn không thể tha thứ cho chuyện Dung (Hồng Diễm) che giấu bệnh tình của bà Mai, vô tình dẫn tới cái chết của chồng bà.

Tập 36 Cả một đời ân oán phát sóng tối 19/4 trên kênh VTV3 mở đầu với cảnh Bình và Ngân ngồi trò chuyện bên bờ biển. Trước đó Bình vào nhầm phòng Ngân vì nghĩ đó là phòng của Nguyên. Bình có ý trả lại Nguyên chiếc ví mà bạn của anh đã vô tình ăn cắp nhưng chưa biết làm thế nào cho hợp lý.

Trước sự lúng túng của Bình, Ngân đã quyết định giúp đỡ. Ngân nhận chiếc ví từ Bình và giúp bằng việc bí mật để nó vào xe của Nguyên khiến Nguyên tự trách mình "đãng trí" dù bản thân vẫn cảm thấy khó hiểu. 

Ngân, một mặt vẫn giữ mối quan hệ thân thiết với Nguyên nhưng mặt khác lại ngày càng thân thiết với Bình. Ngân gần như chỉ coi Nguyên như anh trai, người luôn bảo vệ cô. Ngân không hề biết Nguyên lại luôn xem cô là bạn gái.

Ca mot doi an oan tap 36 anh 1
Nguyên tỏ ra tức giận khi phát hiện Ngân ra Hà Nội mà không để lại lời nhắn. Cùng thời điểm đó, Bình cũng mất tích.

Người thừa kế Vũ Gia tỏ ra hết mực quan tâm và lo lắng cho Ngân, nhưng lại chưa từng thổ lộ tình cảm của mình. Chính bạn của Nguyên cũng phải bức xúc về việc Nguyên chưa từng dám hôn Ngân, chưa từng chủ động trong mối quan hệ.

Nguyên chỉ thực sự bức xúc khi nhận ra mối quan hệ ngày càng thân thiết giữa Ngân và Bình. Cậu còn phát hiện ra Ngân đã ra Hà Nội, và Bình cũng không có mặt ở resort trong cùng thời điểm đó.

Dù không thể biết chính xác lý do Ngân và Bình cùng ra Hà Nội, nhưng Nguyên cũng bắt đầu cảm thấy nghi ngờ về mối quan hệ của hai người.

Từ đây, ân oán của Vũ Gia đã không còn chỉ là câu chuyện của thế hệ Dung - Đăng - Diệu - Phong. Ân oán đã chuyển sang đời thứ hai với những mâu thuẫn tình cảm bắt đầu manh nha từ Bình - Ngân - Nguyên.

Trong một diễn biến khác, tập phim cũng đã tiết lộ về người đã cứu sống Dung. Đó là một người đàn ông vùng biển, khi thấy Dung đuối nước đã nhảy xuống cứu cô và đưa đi cấp cứu. 

Khi Dung tỉnh lại, cô nhận thông tin mình đã có thai. Cái thai đã được hai tháng, và đó chính là con của Đăng. Cô không thông báo cho ai biết, và lẳng lặng sinh con, đặt tên là Bình và nuôi Bình suốt 20 năm bên bờ biển cho đến khi Vũ Gia xuất hiện.

Ca mot doi an oan tap 36 anh 2
Dung thẫn thờ khi nhớ lại chuyện năm xưa, việc được cứu sống và phát hiện mang thai với Đăng.

Trở về với thực tại, Dung xoa đầu con trai đang ngủ say. Cô tự nhủ sẽ không nói cho Bình biết về thân thế thực sự của cậu.

Trong cuộc trò chuyện vào hôm sau, Dung đồng ý cho con trai đến làm việc tại resort của tập đoàn Vũ Gia. Nhưng Dung cũng cẩn thận dặn Bình không nên tiếp xúc quá nhiều với những người giàu có vì điều đó cũng không có gì tốt đẹp hơn.

Bình nghe lời mẹ vì bản thân cậu cũng không có ý định sẽ làm việc lâu dài tại Vũ Gia. Bình chỉ muốn làm một thời gian để quen việc. Mục tiêu của cậu là sau này sẽ làm nhà vườn, và phát triển việc thiết kế, cung cấp dịch vụ cho các công ty xây dựng, bất động sản.

Trong khi cuộc sống của mẹ con Dung vẫn đang êm đềm diễn ra thì ở Vũ Gia, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình lại ngày càng căng thẳng. Khôi thường xuyên say xỉn, về khuya. Kể từ khi bà Lan về nước, Khôi gần như không ăn cơm ở nhà.

Đăng ngỏ ý muốn bà Lan chuyển ra Hà Nội sống vì ở đó gần họ hàng và người thân, nhưng bà Lan cương quyết phản đối. Bà Lan nhắc lại việc chính tay bà đã chăm sóc và nuôi nấng Nguyên nên cháu nội ở đâu bà sẽ ở đó.

Ca mot doi an oan tap 36 anh 3
Khi người giúp việc vô tình nhắc đến Dung, bà Lan tuyên bố Dung không phải là con dâu của bà.             

Trước thái độ của con trai, bà Lan than rằng Vũ Gia chỉ còn có Nguyên và Ngân là luôn đứng về phía bà, là niềm vui để cảnh già của bà không cảm thấy cô độc.

Không chỉ độc đoán, bà Lan còn là người khó bỏ qua chuyện xưa. Trước đó, khi người giúp việc vô tình nhắc đến Dung, bà Lan tuyên bố Dung không phải là con dâu của bà.

Trong mắt bà Lan, nàng dâu duy nhất được bà chấp nhận là mẹ của Nguyên, người đã qua đời. Dung - vợ thứ hai của Đăng, hay vợ của Khôi không bao giờ được bà Lan xem như những nàng dâu chính thức của mình.

'Cả một đời ân oán' tập 35: 20 năm sau, Dung và Vũ Gia vẫn 'ân oán'

Dung không thể ngờ 20 năm sau, tập đoàn Vũ Gia lại đến thành phố biển nơi mẹ con cô đang sống để phát triển kinh doanh.
Bảo Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh Phim truyền hình