Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Cả một đời ân oán' tập 31: Ông Quang qua đời, ân oán Vũ Gia khoét sâu

Sau khi ông Quang qua đời, bà Lan đã đuổi mẹ con bà Mai ra khỏi nhà. Trong một diễn biến khác, Diệu đặc biệt quan tâm đến bản di chúc, trong đó có việc phân chia tài sản.

Con dâu lo bố chồng chưa viết di chúc trước khi chết Trong trích đoạn tập 31 sắp phát sóng, Diệu lo bố chồng chưa viết di chúc trước khi chết.

Tập 31 phim Cả một đời ân oán phát sóng vào tối 4/4 trên kênh VTV3. Tập phim mở đầu với cảnh ông Quang được đưa cấp cứu vào bệnh viện sau khi bị tan nạn. Trước tình cảnh nguy kịch của ông Quang, bà Mai tiết lộ về việc bà không hề bị bệnh nặng, tất cả chỉ là nói dối.

Bà Lan khi biết sự thật đã không khỏi bàng hoàng và ngay lập tức đuổi bà Mai ra khỏi phòng cấp cứu. Khi Phong (Hồng Đăng) đến, bà Lan cũng không đồng ý cho anh nhìn mặt cha mình lần cuối. Nhưng Phong vẫn bất chấp đến bên giường ông Quang nằm.

phim Ca mot doi an oan anh 1
Phong nhìn ông Quang và lần đầu gọi tiếng "bố". Ảnh: Chụp màn hình.

Phong nhìn ông Quang và lần đầu gọi tiếng "bố". Ông Quang sau khi nghe tiếng gọi của con trai đã yên tâm nhắm mắt. Sự ra đi của ông Quang khiến Vũ Gia chấn động.

Riêng Diệu (Lan Phương) - vợ của Phong - lại chỉ quan tâm đến di chúc của bố chồng. Bố chồng vừa qua đời, Diệu đã bày tỏ sự lo lắng với Phong, cô sợ chồng chưa hoàn tất thủ tục nhận bố con với ông Quang và sẽ không được chia tài sản. Trước sự thực dụng của vợ, Phong chỉ tức giận và bỏ ra ngoài.

Cuộc họp gia đình diễn ra ngay hôm sau. Bà Lan tuyên bố tang lễ của ông Quang phải tổ chức đơn giản như đúng di nguyện của ông. Bà cũng phân công công việc trong lễ tang cho từng người, trừ bà Mai và vợ chồng Phong.

Thấy vậy, Diệu lên tiếng cho rằng bà Lan thiếu công bằng. Theo Diệu, vợ chồng cô cũng là con cái trong Vũ Gia nên phải có trách nhiệm lo lễ tang cho bố. Trước thái độ của Diệu, bà Lan nhận xét cô "vơ việc vào người".

phim Ca mot doi an oan anh 2
Cuộc họp gia đình sau khi ông Quang qua đời.

Trong lúc bức xúc, bà Lan cũng nói sự thật về việc bà Mai giả bệnh để "tranh chồng". Bà Lan không ngừng gào thét, mất kiểm soát và tuyên bố "không muốn nhìn mặt" bà Mai nữa.

Bà Mai ôm mặt khóc chạy ra ngoài, và cũng nhanh chóng thu dọn đồ đạc rời khỏi Vũ Gia, trở về nhà riêng. Tại nhà, bà Mai thừa nhận việc bà không hề bị bệnh sợ gan. Một trong những lý do khiến bà không nói lên sự thật là vì muốn ông Quang và Phong được gần nhau hơn.

Diệu không được Phong đồng ý cho về nhà cùng. Diệu phải thuê một phòng khách sạn ở bên ngoài. Cô tiếp tục mưu toan về việc tranh giành tài sản sau khi ông Quang mất.

Trước dì ruột của mình, Diệu tiết lộ về âm mưu của cô đối với Dung. Diệu khẳng định nếu cô phải rời khỏi Vũ Gia thì Dung - vợ của Đăng, người yêu cũ của Phong - cũng không thể sống yên ổn tại Vũ Gia. Dù vốn là bạn của Dung, nhưng từ lâu Diệu đã coi Dung như kẻ thù số 1 tại Vũ Gia.

Trong một diễn biến khác, đám tang của ông Quang đã diễn ra. Phong và bà Mai không thể xuất hiện vì sự ngăn cấm của bà Lan. Cả hai chỉ đến mộ của ông Quang sau khi bà Lan và các con của bà đã trở về nhà.

Trước mộ của cha mình, Phong đã xin lỗi vong linh của ông. Phong nhớ lại hình ảnh và những lời dặn dò của ông Quang. Bà Mai tựa vào vai con trai khóc, cả hai cũng ướt đẫm vì cơn mưa bất chợt.

Hôm sau, Phong đến gặp Đăng tại trụ sở công ty. Sau khi ông Quang mất, Phong có ý định rút khỏi Vũ Gia và cũng không muốn thừa kế tài sản. Đăng khuyên Phong, dù quyết định của bố thế nào, các con cũng nên đến để nghe đọc những lời di nguyện cuối cùng của đấng sinh thành.

phim Ca mot doi an oan anh 3
Phong từ chối nhận tài sản.

Phong ngầm đồng ý trước lời đề nghị của Đăng. Trước khi ra về, Phong không quên nói với Đăng câu chuyện về mối quan hệ với Dung. Phong cho biết chuyện tình giữa anh và Dung đã là quá khứ, còn hiện tại Dung là vợ của Đăng.

Dứt lời, Phong bước chân ra khỏi Vũ Gia, tay bê chậu cây bonsai mà anh đã tặng ông Quang. Đăng muốn Phong mang chậu cây đi vì phòng làm việc của ông Quang sẽ do Đăng tiếp quản. Và chậu cây bonsai đã không còn phù hợp.

Vừa bê chậu cây, Phong vừa nghĩ đến cha mình, người đã nỗ lực bằng mọi giá để được con trai gọi tiếng "bố". Ông Quang cũng là người đã kéo Phong về với Vũ Gia vì muốn anh trở thành một cành cây, góp phần vào sự hưng thịnh và đoàn kết tại nơi mà ông đã dành một đời tâm huyết.

Lan Phương: 'Tôi mang bầu nhưng vẫn đóng cảnh ngã, đập phá'

Nữ diễn viên cho biết khi tham gia phần 2 phim "Cả một đời ân oán", cô đã mang bầu 4 tháng nhưng vẫn không ngại cảnh đập phá, gào thét, ngã lên ngã xuống.
Bảo Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh

Hyeri dang anh voi Park Bo Gum hinh anh

Hyeri đăng ảnh với Park Bo Gum

0

Hyeri đảm nhận vai khách mời trong "Record of Youth" - dự án có Park Bo Gum thủ vai chính. Tại hậu trường, cô chụp ảnh chung với Bo Gum nhân dịp tái ngộ kể từ sau "Reply 1988".