Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cà Mau xin lỗi 3 thanh niên bị truy tố oan

VKSND huyện Cái Nước (Cà Mau) đưa ra lời xin lỗi sau một năm rưỡi đình chỉ điều tra vụ án cướp tài sản.

Lãnh đạo VKSND huyện Cái Nước xin lỗi người bị truy tố oan Trước khi xin lỗi anh Nhựt, lãnh đạo VKSND huyện Cái Nước (Cà Mau) đã xin lỗi hai thanh niên khác trong cùng một vụ án.

Ngày 13/6, lãnh đạo VKSND huyện Cái Nước (Cà Mau) đã đến xin lỗi 3 thanh niên, tuổi từ 20 đến 24, ở các huyện Phú Tân và Năm Căn bị truy tố oan tội Cướp tài sản ba năm trước. 

Năm 2015, VKSND huyện Cái Nước phê chuẩn quyết định khởi tố Nguyễn Vũ Ca, Nguyễn Hoàng Khang (xã Lâm Hải, huyện Năm Căn) và Lê Minh Nhựt (xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân) về hành vi trên.

Ba thanh nien bi ham oan duoc xin loi anh 1
Từ trái sang là Nguyễn Hoàng Khang (24 tuổi), Lê Minh Nhựt (20 tuổi) và Nguyễn Vũ Ca (22 tuổi). Ảnh: Trần Ánh.

Theo hồ sơ vụ án, tối 2/6/2015, Ca với Khang từ huyện Năm Căn đến TP Cà Mau tìm bạn làm tại quán nhậu 797 là Nhựt. Tại đây, họ cùng uống bia với hai cô gái. Nhựt sau đó được cho là rủ Khang, Ca ra đường tìm người nào sơ hở để cướp tài sản.

Tại cầu Lương Thế Trân, Nhựt thấy nạn nhân tên Nhẫn đang dừng xe để nghe điện thoại. Nhựt ra hiệu cho hai người bạn giật điện thoại của anh Nhẫn nhưng bất thành.

Lúc đó, xe anh Nhẫn bị ngã nên điện thoại của nạn nhân rơi xuống đường. Khang và Ca bỏ chạy về quán nhậu cùng hai cô gái, còn Nhựt thì lấy điện thoại của nạn nhân và dùng cây kéo gãy mũi đâm vào vai anh Nhẫn.

Cơ quan công tố còn cho rằng trước khi quay lại quán để nhậu cùng nhóm bạn, Nhựt bán điện thoại của anh Nhẫn với giá 200.000 đồng.

Tại tòa sơ thẩm năm 2016, nạn nhân khai nhiều chi tiết mâu thuẫn nhau. Còn 3 bị cáo thì kêu oan, cho rằng mình bị ép cung.

Chủ và nhân viên quán nhậu khai đêm xảy ra vụ việc, Nhựt không rời chỗ làm thì khó có thể cùng Khang, Ca đi cướp. Từ những tình tiết trên, HĐXX trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Tháng 8/2016, VKSND huyện Cái Nước đình chỉ điều tra các bị can vì chưa đủ cơ sở để truy tố.

Ba thanh nien bi ham oan duoc xin loi anh 2
Huyện Cái Nước (màu đỏ) ở Cà Mau. Ảnh: Google Maps.

Viện kiểm sát ở Cà Mau thua kiện người bị truy tố oan

Sau ba tháng chỉ chấp nhận bồi thường 175 triệu cho người bị truy tố oan, VKSND huyện Cái Nước (Cà Mau) bị tòa buộc trả thêm cho anh Ca 56 triệu đồng.Việt Tường

Bạn có thể quan tâm