Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cà Mau xin hơn 947 tỷ xử lý khẩn cấp 8 điểm sạt lở đặc biệt nguy hiểm

UBND tỉnh Cà Mau vừa xin Trung ương hỗ trợ hơn 947 tỷ đồng để thực hiện xử lý khẩn cấp 8 điểm sạt lở đặc biệt nguy hiểm.

Ngày 23/9, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết UBND tỉnh này vừa xin Trung ương xem xét, hỗ trợ hơn 947 tỷ đồng để xử lý khẩn cấp 8 điểm sạt lở đặc biệt nguy hiểm xảy ra trên địa bàn.

Cụ thể, các điểm sạt lở gồm: cửa biển Rạch Gốc; cửa biển Vàm Xoáy; cửa biển Hốc Năng; đoạn từ Kênh Năm đến Kênh Chùm Gọng; đoạn từ Kênh Chốn Sóng đến Kênh Năm Ô Rô; đoạn từ Kênh Năm ô Rô đến Kênh Năm (huyện Ngọc Hiển); khu dân cư thị trấn Năm Căn (huyện Năm Căn); cửa biển Hố Gùi (huyện Đầm Dơi và huyện Năm Căn).

8 diem sat lo dac biet nguy hiem anh 1
Lực lượng chức năng khẩn trương khắc phục sạt lở đê biển Tây hồi đầu tháng 8.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, hiện tại, 8 điểm nói trên đang sạt lở với tốc độ rất nhanh, bình quân mỗi tháng lấn sâu vào bên trong khoảng 20 m, thậm chí có những điểm trên 50 m/tháng. Tổng chiều dài hơn 26,7 km và cần được đầu tư các công trình khẩn cấp, với kinh phí hơn 947 tỷ đồng.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn tài sản của Nhà nước và tính mạng của nhân dân tại các vị trí sạt lở nêu trên, trong thời gian tới, UBND tỉnh Cà Mau đã Quyết định tình huống khẩn cấp sạt lở bờ biển Đông và sạt lở bờ sông trên địa bàn tỉnh Cà Mau nhằm thực hiện thủ tục đầu tư các công trình khẩn cấp theo thứ tự ưu tiên. Tuy nhiên, địa phương này cũng đang còn khó khăn về nguồn vốn.

https://www.baogiaothong.vn/ca-mau-xin-hon-947-ty-xu-ly-khan-cap-8-diem-sat-lo-dac-biet-nguy-hiem-d435738.html?fbclid=IwAR2MdqA5gjwpkHuzxtOe11KHu3Ixjus4pu3lUUml2jGdDV0dHDhNtjWXbiw

Theo Gia Minh/Giao Thông

Bạn có thể quan tâm

Cà Mau Xã hội

Can lam gi khi bao do bo? hinh anh

Cần làm gì khi bão đổ bộ?

0

Khi bão vào đất liền, người dân cần ở yên, không đi ra ngoài đường, không đỗ xe dưới tán cây to, tắt các nguồn điện chính, di dời đồ đạc lên cao và tuân theo lệnh sơ tán.