Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cà Mau: Sò huyết chết hàng loạt do độ mặn tăng cao

Sò huyết ở đầm Thị Tường, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau đến kỳ thu hoạch đang bị chết hàng loạt.

Ảnh hưởng của thời tiết, không chỉ có tôm, lúa bị thiệt hại mà nhiều loại cây trồng, vật nuôi khác ở tỉnh Cà Mau cũng bị tác động.

Nghề nuôi sò huyết ở đầm Thị Tường phát triển mạnh trong khoảng thời gian 3 năm trở lại đây. Trung bình mỗi ha, người dân thu hoạch được hơn 10 tấn sò huyết thương phẩm, sau khi trừ chi phí còn thu được từ 300 đến 400 triệu đồng.

Ca Mau: So huyet chet hang loat do do man tang cao hinh anh 1

Người dân thu hoạch sò trong đầm Thị Tường

Vụ nuôi năm nay, sản lượng sò giảm mạnh. Một số nơi, tỷ lệ sò chết khá cao, từ 50 đến 60%. Thu nhập của người dân giảm mạnh, nhiều hộ đứng trước nguy cơ bị thua lỗ.

Ông Dương Văn Khải - ấp Tân Lợi, xã Phong Lạc cho rằng: “Lợi nhuận năm nay không bằng năm ngoái vì sò chết nhiều. Cộng thêm đó là nước mặn đột ngột, sò không thích nghi kịp nên bị hao hụt”.

Nguồn nước ở đầm Thị Tường đang bị ô nhiễm bởi xác sò chết. Trong khi các bãi nuôi sò của người dân lại sử dụng chung nguồn nước nên khả năng sò huyết tục bị chết là rất cao. 

Người dân cần thu hoạch dứt điểm, cắt vụ một thời gian mới thả con giống trở lại nhằm giảm bớt thiệt hại cho những vụ nuôi tiếp theo.

 


http://vov.vn/tin-24h/ca-mau-so-huyet-chet-hang-loat-do-do-man-tang-cao-488282.vov

Theo Anh Quốc/VOV

Bạn có thể quan tâm

Cà Mau Kinh doanh

Duong xa Vu Han tac nghen trong gio cao diem hinh anh

Đường xá Vũ Hán tắc nghẽn trong giờ cao điểm

0

Sau khi kết thúc 76 ngày phong tỏa, hệ thống giao thông của thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) mở cửa trở lại, xe cộ lưu thông đông đúc trên đường phố.

Mua dong 2 ngay o nhieu noi hinh anh

Mưa dông 2 ngày ở nhiều nơi

0 6 1

Nhiều nơi bước vào đợt mưa dông diện rộng kéo dài trong 2 ngày tới. Đồng bằng Bắc Bộ duy trì ngưỡng nhiệt 20-22 độ C đến hết ngày 9/4, sau đó chuyển về trạng thái nắng nóng.