Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cà Mau mời Tân Hiệp Phát đến làm rõ vụ trà Dr. Thanh có cặn

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, nhà chức trách ở Cà Mau sẽ làm việc với đại diện Công ty Tân Hiệp Phát để truy nguyên nhân nhiều chai trà thảo mộc có cặn, lợn cợn.

Chiều 20/12, ông Nguyễn Phước Hồng, Chủ tịch Hội bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Cà Mau cho biết, ông đã chỉ đạo Chi hội của TP Cà Mau khẩn trương làm rõ vụ trà thảo mộc nhãn hiệu Dr. Thanh có dấu hiệu bất thường.

1
Trà thảo mộc hiệu Dr. Thanh có cặn như men giấm phát hiện tại Cà Mau. Ảnh: CTV.

Trước mắt, Chi hội sẽ mời đại diện Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Tân Hiệp Phát (Bình Dương) đến làm việc để xác định những chai trà xuất hiện cặn có phải sản phẩm của công ty này không. Nếu đúng, Tân Hiệp Phát phải cùng cơ quan chức năng truy nguyên nhân vì sao có cặn, lợn cợn giống như men giấm.

Năm ngày trước, một phụ nữ phát hiện trong chai trà thảo mộc Dr. Thanh còn nguyên nắp tại quán cà phê Đất Mũi (TP Cà Mau) có vật lạ như men giấm. Người này không dám uống và trình báo cơ quan chức năng.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cà Mau đã cùng cơ quan chức năng kiểm tra các đại lý bán trà Dr. Thanh. 79 chai trà thảo mộc Dr. Thanh (loại 350 ml/chai) có cặn lơ lửng, trắng đục.

Những sản phẩm trên được sản xuất ngày 7/7, 10/7, 11/7, 7/11, có hạn sử dụng một năm cùng dòng chữ: “Xé nhãn liền tay trúng ngay tiền tỷ”.

1
Công an làm việc với quán giải khát để kiểm tra trà Dr. Thanh có cặn. Ảnh: CTV.

Để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cà Mau yêu cầu Ban chỉ đạo liên ngành, Phòng y tế, Trung tâm y tế các huyện, thành phố trong tỉnh kiểm tra, xử lý trà thảo mộc Dr. Thanh có vật lạ, lợn cợn nhưng chưa có kết quả.

Ngoài việc rà soát, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh tự kiểm tra, không được bán các sản phẩm có biểu hiện như trên, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cà Mau khuyến cáo người tiêu dùng cũng không được sử dụng sản phẩm bị cặn tương tự.

Cà Mau khuyến cáo không sử dụng trà Dr. Thanh có cặn

Do liên tục phát hiện nhiều chai trà thảo mộc Dr. Thanh có cặn, ngành y tế tỉnh Cà Mau đã phát đi thông báo khuyến cáo người dân không nên sử dụng những sản phẩm này.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm