Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Cà Mau khuyến cáo không sử dụng trà Dr. Thanh có cặn

Do liên tục phát hiện nhiều chai trà thảo mộc Dr. Thanh có cặn, ngành y tế tỉnh Cà Mau đã phát đi thông báo khuyến cáo người dân không nên sử dụng những sản phẩm này.

Ngày 18/12, bác sĩ Trần Bé Ngoan - Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Cà Mau) xác nhận vừa ra văn bản gửi ban chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng y tế, trung tâm y tế các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh về việc tăng cường kiểm soát sản phẩm trà thảo mộc Dr. Thanh - sản phẩm của Công ty TNHH - TMDV Tân Hiệp Phát có cặn trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Những chai trà thảo mộc Dr. Thanh có cặn được phát hiện vào trưa 14/12
Những chai trà thảo mộc Dr. Thanh có cặn được phát hiện vào trưa 14/12

Nội dung công văn nêu rõ: Vừa qua trên địa bàn TP Cà Mau phát hiện có bán sản phẩm trà thảo mộc Dr. Thanh còn hạn sử dụng nhưng có cặn. Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Cà Mau phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện có tổng số 79 chai trà thảo mộc Dr. Thanh (loại 350 ml/chai), được sản xuất và đóng gói tại Công ty TNHH - TMDV Tân Hiệp Phát chai còn nguyên vẹn, nhưng có cặn lơ lững, trắng đục.

“Những chai Dr.Thanh có cặn mà người dân phát hiện và báo cho chính quyền địa phương có thời gian sản xuất vào tháng 7/2015, hết hạn vào tháng 10/2016. Ngành y tế tỉnh Cà Mau đã thông báo đến các cơ quan liên quan để biết và có biện pháp kiểm soát, hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh tự kiểm tra, không được bán ra thị trường. 

Bên cạnh đó cũng khuyến cáo người tiêu dùng không được sử dụng những sản phẩm có hiện tượng nêu trên. Nếu phát hiện thì xử lý theo quy định của pháp luật và báo cáo về Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau”, ông Ngoan cho biết.

Trước đó, vào trưa 14/12, một người dân vào quán cà phê võng Đất Mũi (phường 5, TP Cà Mau) gọi chai trà thảo mộc Dr. Thanh ra uống thì phát hiện có vật lạ bên trong, nên thông tin cho chủ quán và báo cơ quan chức năng.

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp với một số cơ quan chức năng và chính quyền sở  tại kiểm tra, lập biên bản vụ việc. Ngoài ra, tại quán cà phê này cơ quan chức năng còn lại phát hiện một chai Dr. Thanh khác có chứa vật lạ tượng tự. Chủ quán cà phê cho biết, những chai trà thảo mộc Dr. Thanh có cặn này được mua từ tiệm tạp hóa gần đó.

http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/279782/ca-mau-khuyen-cao-khong-su-dung-tra-dr-thanh-co-can.html

Theo Sông Quê - Hoài Thanh/ Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm